ริดสีดวงทวาร

ช่วงตั้งครรภ์แม่ๆเคยเป็นริดสีดวงทวารไหมคะ ท้องผูกบ่อยมาก กินผัก ผลไม้ก็แล้ว พอดีช่วงเช้าเข้าห้องน้ำอุจจาระ เอาทิชชู่เช็ดมีเลือดติดมาด้วย อยากทราบว่าเป็นอันตรายมากไหมคะ

คุณหมอจ่ายยาน้ำมิลค์ออฟแม็กนีเซียม มาให้ค่ะ ทานสัก3-4ช้อนข้าว รับรองไม่มีผูก เราลองมาหมดแล้ว ผักผลไม้เอาไม่อยู่เลยจิงๆ ทานบางอย่างน้ำตาลสูงอีก แย่เลย และทานอีกอย่างคือนมแอนมัมรสจืดแบบชงเท่านั้น ถ้าทานยากไปแช่เย็นนะคะใช้หลอดดูด ทำให้ทานง่ายขึ้นลองดูค่ะ

เป็นคะ ก่อนท้องไม่เป็นเลย ตอนนี้ท้อง4เดือนกว่าถ่ายทุกวันแต่ถ่ายน้อย ขนาดดื่มน้ำวันละ3ล. อาจจะเป็นเพราะยาบำรุงเลือดของคุณหมอ

ถ้าท้องผูกมากแนะนำว่าขอยาถ่ายจากคุณหมอเลยค่ะ คุณหมอจะจัดยาที่ปลอดภัยสำหรับคนท้องให้

บ้านนี้กินมะละกอสุกทุกวันค่ะ และดื่มน้ำมากๆๆค่ะช่วยไม่ให้ท้องผูกค่ะ

บ้านนี้ไม่เป็นค่ะทานมะละกอสลับกับโยเกิร์ต ท้องไปผูกเลยค่ะ

เปนคะ ทรมานคะ