อยากมีลูกต้องทำไง

ฉีดยาคุมแบบ3เดือน5ปีแล้วอรกนานไหน้องจะมา ปล่อย5เดือนแล้ว

ต้องพาสามีภรรยาไปหาหมอ แผนกวางแผนครอบครัว เพื่อมีบุตร จะได้ตรวจร่างกายทั้งผช. ผญ. ตรวจลงลึก ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น ตรวจอสุจิ จำนวนอสุจิ ความแข็งแรงของอสุจิ การวิ่งของอสุจิ วิ่งหรือไม่วิ่ง ถ้าวิ่งวิ่งแบบไหน วิ่งเป็นวงกลม หรือวิ่งไปทิศทางไหน หรืออสุจิอ่อนแอไม่แข็งแรง ไม่วิ่ง ไข่ จำนวนไข่ ลักษณะของไข่ ผนังมดลูกหนาหรือบาง ถ้าหนาหนาพอไหม รังไข่ ท่อรังไข่ ไข่ตกไหม อันี้แค่ยกตัวอย่างนะคะ มันยังมีตรวจอีกหลายอย่างเยอะค่ะ

4mo trước

ไปหาหมอค่ะ แผนกตามที่บอกเลย

ไปตรวจสุขภาพเลยค่ะ เพราะเราเคยปล่อยธรรมชาติมา 3 ปีลูกไม่มา เลยไปตรวจสุขภาพปรากฏว่า เราเป็นซีสที่รังไข่ ทั้งสองข้าง คือถ้าไม่ตรวจจนเจอสาเหตุก็ไม่มีทางมีลูก

คนแรก5ปี