ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

จะสี่เดือนเเล้วลูกยังใม่ตอดเลยกังวลมากๆค่ะอยากรู้ว่าแม่ๆท่านอื่นรู้สึกตอนกี่เดือนค่ะ

บ้านนี้รู้สึกตอน20w คุณแม่จะยังไม่รู้สึกว่า ลูกดิ้น เพราะลูกยังตัวเล็กอยู่มาก ถีบแขนขาไปทางไหนก็ยังไม่ชนกับผนังหน้าท้อง แต่เมื่อหลังจากตั้งครรภ์ปลายเดือนที่ 4 ไปแล้วคุณแม่บางคนอาจจะรู้สึกเหมือนโดนปลาตอด คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

20สัปดาห์​น้องจะตอดเบาๆคะถ้าแม่หน้าท้องหนาก็จะยังไม่รับรู้การตอดขอน้อง 28สัปดาห์​คือการดิ้นอย่างสม่ำ​เสมอ​คะแม่จะ​รู้สึก​ถึง​น้องโดยตรงเลย

หมอว่าไงบ้างคะถ้าหมอว่าปรกติต้องเชื่อหมอนะคะ บางทีน้องดิ้นแต่ผนังหน้าท้องคุณแม่หนาก็ไม่รู้สึกนะคะ

ท้องแรกรึป่าวคะถ้าท้องแรก4เดือนจะยังไม่รู้สึกเท่าไหร่คะเข้าเดือนที่5ถึงจะรู้สึกว่าลูกตอดค่ะ

4 เดือนเริ่มตอดแล้วคะ ตอนนี้เข้า6 กระตุกใหญ่เลย แม่อย่ากังวนนะคะ ท้องบางคนไม่เหมือนกันคะ

ของนุ๋ก้ตอดช้าไม่ค่อยรุ้สึกอย่ากังวลนะคะบางคนก้หกเดือนก้มีค่ะ

ของ บ้าน นี้ รู้สึก ตอน 22 สัปดาห์เลยค่ะท้องแรก

ท้องเเรกเริ่มรู้สึกว่าน้องตอดตอน18วีคจ้า

บ้านนี้4เดือนกว่าแล้วคะ เพิ่มเริ่มตอด

บ้านนี้เริ่มตอดช่วงเข้าเดือนที่5ค่ะ