แม่ๆ เคยเป็นไหม อยู่ๆ ก็กังวลและกลัวผี และมีวิธรกำจัดความคิดพวกนี้ออกไปยังไง

จริงๆ อาจจะไม่เกี่ยวกะเรื่องท้องเลยด้วยค่ะ แต่คือ บางคืนนอนรู้สึกกังวล กลัวผีอะค่ะ คิดโน่นนี่ไปนอนไม่หลับและดันปวดฉี่บ่อยสะด้วย ดูนาฬิกาอีกที ตี3 เข้านอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม เวลาพีกผ่อนน้อยทีไร สงสารคนในท้องทุกที ไม่อยากเป็นคนกลัวแบบนี้เเนะนำทีนะคะ

สวดมนต์ก่อนนอน นั่งสมาธิทำให้จิตใจสบาย พยายามไม่คิดนึกจดจ่อเรื่องพวกนี้ค่ะ เดี๋ยวก็ลืมออกไปจากในหัว 😊

แล้วแต่ศาสนาค่ะ พุทธก็สวดมนต์ คริสก็ท่องจากไบเบิล ถ้าคุณแม่เป็นแม่มดจัดการเองได้เลยค่ะ คิกๆๆๆๆ

เข้าวัด ทำบุญ ให้จิตใจสบายขึ้น หมั่นสวดมนต์ทุกคืนนะคะแม่