ปัญหาเรื่องเลือด

คุนแม่บ้านนี้ มีปันหา เรื่องโรคธาลัสซีเมียคะ เจาะเลือด รอบแรกคือมีผลเสี่ยงเป็นธาลัสซีเมีย รอบที่สอง คือชนิดเบต้า พ่อปกติดี แต่ แม่ เป้นพาหะคะ หมอจึงให้พ่อและแม่เจาะเลือดรอบที่สามเพื่อส่งไปตรวจ ตจว . ถ้าเป็นแบบนี้ เสี่ยงมากไหมคะที่ลูกจะเป้น ธาลัสซีเมีย ชนิดร้ายแรง (ตอนนี้16Wแล้วคะ) เป็นห่วงน้องมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ถ้าพ่อปกติก็รอดจร้า บ้านนี้แม่กับพ่อเป็นตะกูลเดียวกันส่งเจาะน้ำคร่ำดูเลือดเด็ก คนแรกรอดจ่ะ คนที่2ไม่รอดฝ่อไปเอง คนที่3กำลังเตรียมตรวจตัวทุกอย่างเหมือนคนแรกจ่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะนะไม่ใช่ตะกลูเดียวกันก๊รอดจ่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะ ส่วนพ่อเสี่ยงเกล็ดเลือดต่ำ เจาะเลือดไป3รอบ แต่น้องออกมาปกติแข็งแรงดีค่ะ ไม่ซืดไม่เหลือง แต่ต้องไปตรวจเลือดอีกครั้งตอนอายุครบ1ขวบค่ะ คุณแม่กินบำรุงเยอะๆนะคะ😊ไม่เครียดนะแม่

ถ้าพ่อปกติ แม่เป็นพาหะ มีโอกาส 50% ที่ลูกจะเป็นพาหะเหมือนแม่ แต่เป็นพาหะไม่ใช่ป่วยนะคะแม่ แต่มีแฝง ไม่อันตรายค่ะ หมออาจติดตามดูว่าแม่และน้องซีดมั้ย ซึ่งตรงนี้บำรุงได้ค่า

บ้านนี้แม่พาหะ พ่อเด่น รอผลเลือดรอบ2อยู่ค่ะ จิตตกหมดละ แต่ก็ภาวนาให้พาหะแฝงไม่เป็นชนิดเดียวกัน สู้ๆนะคะ

2y trước

ภาวนาให้ผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ

ไม่อันตรายค่ะ บ้านนี้พาหะทั้งคู่ค่ะ ตอนนี้น้อง 3 เดือนกว่าๆแข็งแรงดีทุกอย่างค่ะ

2y trước

@Nelo Bunny ตอนไปตรวจระดับ DNA (ตรวจเลือด) แม่ๆตรวจน้ำคร่ำก็เยอะค่ะ แม่ไม่ต้องกังวนนะคะ

บ้านนี้ก็เหมือนกัน เป็นห่วงน้องมากๆ

ขอบคุณทุกกำลังใจและคำแนะนำนะคะ