ตั้งครรภ์

คุณแม่ๆค่ะ เราตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ 4 ท้องแรก รู้สึกกลัวๆ กลัวเจ้าตัวเล็กจะหลุดบ้าง กลัวจะเป็นไรบ้างในท้อง ตอนนี้มีอาการปวดท้องน้อยช่วงล่างๆ ซึ้งตอนแรกที่ฝากท้อง คุณหมอถามว่าปวดท้องไหม ปวดตรงไหน เราชี้ให้คุณหมอดู แล้วคุณหมอบอกว่า มดลูกเริ่มลอยตัว ตั้งแต่ ตั้งครรภ์ 11 สัปดาห์ ตอนนี้ 12 สัปดาห์แล้ว บางคนที่ท้องเหมือนกันตอนนี้ เขาบอก มดลูกขยายตัว จะมีอาการปวดบ้าง แต่ไม่มากหลอก คือรู้สึกว่าปวดแหละ ช่ายไหมค่ะ คุณแม่ๆ

1 Trả lời

ช่ายค่ะ ช่วงแรกจะปวด เพราะมดลูกขยาย หลังๆไม่ค่อยปวดจ้า แต่ก้อดุเเลตัวเองระวัง จะเเท้งด้วยนะคะ