คุณแม่เพิ่มน้ำหนักลูกในท้องยังไงบ้างคะ ตอนนี้ 32 วีคแล้วค่ะ ตกเกณฑ์มานิดนึงค่ะ

คุณแม่เพิ่มน้ำหนักลูกในท้องยังไงบ้างคะ

บ้านนี้กินนมแพะแบบชงค่ะ ก่อนหน้านี้น้ำหนักน้องน้อยเหมือนกันเลยค่ะ พอกินนมแพะตอนนี้น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ จนหมอบอกไม่ต้องบำรุงแล้วค่ะ ให้ควบคุมน้ำหนักแทน ลองหากินดูน่ะค่ะ ไม่ต้องอัดนมแพะเยอะน่ะค่ะ สลับกันบ้างระหว่างนมวัว และนมถั่วเหลืองค่ะ ทางนี้กินวันเว้นวันบ้าง เว้น 2 วันบ้างแค่วันละ 1 แก้วเองค่ะ แต่น้ำหนักน้องขึ้นเยอะ

ถ้าแม่บำรุงเยอะอยู่แล้วบางทีจะไม่เกี่ยวกับแม่ค่ะ อย่างหนูบำรุงทุกอย่าง น้องพัฒนาการในท้องช้าน้ำหนักตกเกณฑ์ ต้องเอาน้องออกมาให้มาโตข้างนอกเอาค่ะ #บางทีผลซาวก็ไม่ตรงนะคะ ลูกหนูซาว1.7 ออกมา 2.1

เรากินไข่ต้มวันละ 2 ฟอง น้ำเต้าหู้ ทุกคืนก่อนนอน ระหว่างวันมีทานนมวัวสลับนมอื่นๆบ้าง ตอนท้องน้ำหนักขึ้นมา 5 โล น้องน้ำหนัก 2,790 หลังคลอดแม่น้ำหนักลดลงกว่าก่อนคลอดอีก ลงลูกหมดเลยค่ะ

บ้านนี้กินไข่ต้มวันล่ะ2ฟองเช้า1เย็น1เน้นโปรตีนรองลงมาประเภทแป้ง ผักและผลไม้ เช้านมแพะ1แก้วเย็นนหมีสลับกับแอนมัมตอนนี้17w น้องได้700gน้ำหนักแม่ขึ้นมา4โลค่ะ

แม่บ้านนี้กินนมแอนมัม​ น้ำเต้าหู้​ แลคตาซอย​ โอวัลติน​ ไข่​ กล้วยน้ำว้า​ กล้วยหอมทอง​ เนื้อสัตว์​ นน.แม่ขึ้นมา9กิโล​ ตอนนี้น้องคลอดแล้วนน.น้อง3630g

กินอาหารปรุงสุกใหม่ เน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่ ปลา ถั่ว กินนมให้หลากหลาย วันละ 1-2 กล่องพอ ลูกจะได้ไม่แพ้นมวัว 37week น้องหนัก 3,540 จ้าแม่ ✌🏻✌🏻🤗

เน้นโปรตีนค่ะ เนื้อ นม ไข่ ผัก ลดปริมาณข้าวลง นนลงลูกแน่นอนจ้า ลดของหวานของจุกจิกด้วยนะคะ

ไข่แดง3-4ฟองต่อวัน กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้แท้ๆๆ นมใน7-11 สลับกันไปทุกๆๆวันเลยจ้า

2y trước

แล้วแต่หมอเลยจ้าแต่หมอเเนะนำแบบนี้จ้าทุกวันนี้น้องแข็งแรงมาก

กินอาหารที่คุณแม่อยากกินมีประโยชน์หมดค่ะอยู่ที่เราเรากินอิ่มลูกก็อิ่ม

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ