ท้องแข็ง

ตอนนี้ 32 วีคแล้วค่ะ กลางวันท้องจะปกติพอตกกลางคืนท้องดิฉันจะแข็งและตึงมากคือนอนไม่ได้นั้งได้อย่างเดียวเลยกลายเป็นว่าต้องมานอนกลางวันแทนเป็นแบบนี้มาสองคืนแล้วค่ะ มีใครรู้บ้างค่ะว่าอาการแบบนี้ปกติหรือป่าวพอดีท้องแรกค่ะ

ช่วง 33 วีค มีอาการท้องแข็งตอนกลางคืนเหมือนกันค่ะ แต่แข็งไม่มาก 1-2 ครั้ง และ หายไป ไปหาหมอตรวจปากมดลูกก็ยังไม่เปิด แต่มีการบีบรัดตัวของมดลูกบ่อย หมอเลยให้ยายั้งคลอดมากินค่ะ เวลาท้องแข็ง แต่ ยั้งได้ 2 วีคค่ะ เพราะแข็งถี่ขึ้นเรื่อยๆ เราไปหาหมอตามนัดตรวจครรภ์ แต่ปากมดลูกเปิด 5cm. ไม่มีอาการปวด มูกเลือด น้ำเดินเลย ปกติมาก แค่รู้สึกท้องแข็ง บ่อย น้องคลอด 35 + 2วีค แข็งแรงดีค่ะ ถ้ารู้สึกว่าแข็งบ่อย แนะนำว่าไปหาหมอดีกว่านะคะ เพื่อที่จะได้ป้องกัน ไม่ให้ คลอดก่อนกำหนดค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ

ปกติค่ะของคนใกล้คลอด