ฝากครรภ์ ตอนกี่สัปดาห์กันคะ

คุณแม่รู้ตัวว่าท้องกันตอนกี่สัปดาห์คะ และฝากครรภ์ช่วงไหน ทางนี้ชะล่าใจเรื่องประจำเดือนขาดมา50วันคิดว่าไม่ท้องเพราะตรวจไม่ขึ้นและประจำเดือนมาไม่ปกติ แต่มาตรวจขำๆอีกครั้ง ชัดเจน ตอนนี้น่าจะประมาน2เดือนได้ ถ้าไปฝากหมอจะบ่นไหมคะ

บ้านนี้ตรวจเจอก่อนกำหนดเมนส์มาทุกท้องเลยค่ะ ตรวจปุ๊ปก็ไปหาหมอเลย นับได้3วีค หมอซาวด์ดูว่ามีถุงตั้งครรภ์ท้องอยู่ในมดลูกไหม ได้ยาบำรุงกลับมากิน แล้วนัดซาวด์ทุกสัปดาห์จนเจอตัวน้องตอน7วีครพ.ก็ส่งฝากครรภ์เลยค่ะ ส่วนตัวคิดว่ารีบไปมีผลดีกับตัวลูกแน่นอนค่ะ แต่2เดือนก็น่าจะยังไม่โดนดุนะคะยังอยู่ในไตรมาสแรกอยู่รีบไปเลยค่ะ

พอตรวจขึ้น2ขีดก็ไปฝากเลยค่ะ (ฝากที่คลิกนิกคุณหมอพูดจาดีมากค่ะ)เพราะเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติแล้วชะล่าใจปล่อยผ่านไปจนตอนนี้ได้8week4dแล้วค่ะ

2y trước

แต่แอบเสียดายใช้สิทธิประกันสังคมที่คลินิกไม่ได้ คุณแม่ใช้สิทธิอะไรคะ

2 เดือนประมาณ 8 วีคฝากครรภ์ก่อน 12 วีคหมอไม่บ่นค่ะ เราไปฝากตอนได้ 3 วีคค่ะยิ่งฝากเร็วยิ่งมีผลดีต่อลูกนะคะ 🥰😘

ฝากตอน 8+4 วีคค่ะ ไม่เกิน 15 วีคหมอจะคัดกรองดาวน์ซินโดรมให้ค่ะ

ฝากตอน2เดือนจ้า เพราะไม่รู้ว่าท้อง

แม่บ้านนี้ไปฝากท้องเกือบ2เดือนค่ะ

ฝากได้เลยค่ะ