เบาหวานตอนท้อง

คุณแม่บ้านไหนเสี่ยงเป็นเบาหวานตอนท้องมั้ยคะ พอดีวันนี้กินน้ำตาลกูลโค้ชไป 50 ม ล คะ คือ ไม่ผ่าน 140 ของเรา 143 อ้ะคะ อาทิตย์หน้านัดเจาะ4 เจ็มกินอีก100 ม ล เลี่ยนมากเลย แม่บ้านไหนเจอแบบเราทำยังไงบ้างคะ ?

นี่โดนเจาะเลือดเพราะน้ำตาลเกินตลอดค่ะ รอบแรกดื่มน้ำอัดลมแล้วไปตรวจ UA น้ำตาลหลุดไป +4 โดนกลืน 100 เจาะ 4 เข็ม พอถึงกำหนดก็ตรวจ 50 ยังเกินอยู่ เพราะก่อนหน้ามากลืนน้ำตาลกินโกโก้เย็นทุกวัน เลยโดนกลืน 100 เจาะ 4 เข็มอีกรอบ ไม่มีอาการเสี่ยงเบาหวานอะไรเลยค่า แค่คุมน้ำตาล ทานแต่พอดี แล้วเราก่อนตรวจลักไก่ไม่กินน้ำตาลก่อน 1 วีค เลยรอด 555 แต่จริงๆหมอที่เราไปฝากเค้าให้งดหวานไปเลย เพราะน้ำหนักจะพุ่งเกินเดือนละ 2 โล จะคลอดยาก อันตรายกับแม่ด้วยค่า ไม่ต้องกังวลนะคะะ เราเจาะจนหมอเจาะเลือดจำหน้าได้แล้ว สู้ๆนะคะะ

5y trước

555 เหมือนกันคะแม่ก่อนหน้ากินชานม กินโกโก้ขนม งื้ออ รออาทิตย์หน้าคะตอนนี้กะไม่กินหวานเลยคะ5555 🤣🤣

แม่ตรวจมาแล้วค่ะ รอบแรกแม่เกิน153 เลยค่ะ ไม่ต้องกังวลมากค่ะ คุมน้ำตาลแป้ง ข้าวให้ดีๆนะคะ ต้มน้ำใบเตลไม่ต้องใส่น้ำตาลนะคะ ช่วยลดน้ำตาลได้ค่ะแม่ผ่านมาแล้วนะ ตอนตรวจ4เข็มน้ำตาลเกินมาเข็มแรกหนักจากตรวจก็ไม่เป็นค่ะ อ่อเตรียมมานาวหั่นครึ้งซีกไปด้วนนะคะอย่าลืมช่วยตัดเลี้ยนน้ำตาลได้ค่ะเพราะถ้าอาเจียนออกมาคุณแม่ต้องเสียเวลาอีก สู้ๆคะเพื่อตัวน้อยของเรา

5y trước

🥰🥰🥰🥰

เคยค่ะครั้งแรก 50มล. ผลคือ 158ค่ะเยอะกว่าแม่อีก หมอนัดใหม่อีก 1 เดือน 100มล. กลับมางดผลไม้ที่มีรสหวานทุกชนิด ทั้งขนมหวานทุกอย่าง *เน้นทางข้าวผสมไรซ์เบอร์รี่. ผลไม้เน้นทางแอปเปิ้ล กับแก้วมังกรค่ะ แต่ห้ามทานเกินวันละ 1 ลูกนะค่ะ งดขนมขับเคี้ยวด้วย วันไปตรวจ ผ่านฉลุยทุกเข็มค่ะคุณแม่😊😊

5y trước

😘😘😘😘🙏✌️

บ้านนี้เปนค่ะต้องคุมอาหารกินแต่ข้าวไรช์เบอรี่ทุกมื้อของหวานห้ามแตะเลยค่ะผลไม้กินได้แต่ฝรั่งหมอให้เข็มมาเจาะเลือดวัดค่าเลือดก่อนและหลังอาหารทุกมื้อและเจาะทุกวันแต่ก็คุมได้น้ำตาลไม่เคยเกินค่าที่กำหนดเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆคะแม่❤️🙏

แม่ต้องคุมอาหารนะคะ ต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำเปล่า กินข้าวกล้องงดของหวานเลยค่ะ กินผลไม้แทน แก้วมังกรฝรั่งแอปเปิ้ลค่ะ บ้านนี้ก้เปนแต่คุมอาหารได้ ตรวจน้ำตาลวันนี้ผ่าน แค่ 85 เองจร้าแม่บ้านนี้ทานแบบนี้ละจร้า

5y trước

มีคุณแม่แนะนำมาเหมือนกันคะวันนี้ต้มน้ำใบเตบกิน แม่กินแทนน้ำเปล่าเลยหรอคะ

ตรวจรอบแรก น้ำตาล 279 ค่ะสูงมาก รอบสอง เจาะ 4 เข็ม ก็สูงทุกค่าค่ะ รอบสาม หมอนัดพรุ่งนี้ อีก 1 รอบ ถ้าน้ำตาลยังสูงต้องพบหมอเบาหวานแล้วค่ะ พยายามควบคุมอาหารแล้วแต่ไม่ได้เลยค่ะ

5y trước

ของแม่บ้านนี้คุณพ่อเป็นเบาหวานเหมือนกันคะ 😭 ปู่ก็เป็นเลยกังวล

บ้านนี้ตรวจเมื่อวานค่ะ กินน้ำตาลที่หมอให้50gm. ผลออก 196 หมอให้ควบคุมอาหาร งดหวานเลยค่ะ นัดเจาะ4เข็ม กินน้ำตาล 100gm. อาทิตย์หน้าเหมือนกันค่ะ อายุครรภ์ตอนนี้ 10w3d ค่ะ

5y trước

ยังไงมาบอกผลด้วยนะคะ🥰

ใกล้เคียงกันเลยค่ะ เรา144 โดนงดน้ำงดอาหารเจาะ4เข็มเหมือนกัน เกินแค่เข็มที่2ค่ะ หลังกินน้ำตาล1ชม.แรก เข็มอื่นปกติค่ะ หมอบอกว่าผ่าน โล่งเลยค่ะ กลัวหมอบ่น😅😅

5y trước

ผ่านแล้วคะแม่ไปมะวาน ทรมานมากกก สงสารลูก น้ำข้าวม่ะได้กิน😭 เจาะ4 รอบเจ็บๆสุดๆไปเลย555 มันขึ้นเยอะตรงเข็มที่2 เหมือนกันคะแม่

บ้านนี้เป็นค่ะรอบแรกไม่ผ่านค่ะ น้ำตาล150 วันพรุ่งนี้ตรวจรอบ2ค่ะ ยังไม่รู้ว่ากี่เข็มเลยค่ะ

5y trước

ด้วยความยินดีค่ะ

พยายามคุมอาหารให้ได้ค่ะ เบา แป้ง น้ำตาล เน้นโปรตีนค่ะ แบ่งอาหารเป็นมื้อเล็กๆ

5y trước

บางทีของกินกะหาทานยากน๊อแม่😭😭 ของแม่ตรวจกี่รอบคะ แล้วค่าน้ำนาลมีเท่าไหร่คะรอบแรก