รกพันคอในครรภ์

คุณแม่บ้านไหนรกพันคอลูกบ้างค่ะของเราหมอซาวดูพันคอ 2 รอบ 37+2 อยากทราบว่าอันตลายมากไหมค่ะถามหมอหมอบอกแค่ไห้นับลูกดิ้นค่ะ

1 Trả lời

แม่กี่วีคแล้วคะ ถ้าคลอดธรรมชาติ ต้องดูอีกทีตอนจะคลอดค่ะ เพราะรกพันคอจะอันตรายตอนคลอดธรรมชาติ แต่ถ้าผ่า ไม่เป็นไร ตอนอยู่ในท้องความอันตรายไม่ได้อยู่ที่รกพันคอ แต่อยู่ที่รกผูกเป็นปมไหม พันแน่นแค่ไหน เพราะเด็กหายใจผ่านสายรกค่ะ ถ้าแค่พันหลวมๆไม่เป็นไร แต่ถ้าพันหลายรอบ หรือผูกเป็นปมน้องจะหายใจไม่ได้ค่ะ ต้องคอยสังเกตลูกดิ้น

1y trước

37+2 ค่ะ พัน2รอบค่ะ หมอนัดผ่าวันที่3นี้ค่ะ