ตั้งครรภ์

คุณแม่ท่านไหนเป็นเเบบนี้บ้างค่ะตอนนี้34สัปดาห์มีผืนเล็กๆขึ้นเต็มท้องเต็มเเขนขาเลยค่ะคันมาก

ตั้งครรภ์

เป็นจ้า ขึ้นที่ท้องด้านซ้าย เราขึ้นทั้งสองท้องค่ะ คนแรกก็ขึ้น ถ้าแม่ทนไม่ไหว ปรึกษาหมอนะคะ หมอจะจ่ายยาทั้งทานและทาให้ แต่ถ้าทนได้ อย่าเกา แล้วซื้อยาคารามาย มาทาค่ะแม่ ช่วยได้

เป็นเหมือนกันค่ะ เกาตามแขนขาจนขึ้นจุดแดงๆ อดใจเกาไม่ได้เลย แต่พยายามไม่เกาตามท้องค่ะเพราะกลัวท้องลาย ไปหาหมอ หมอให้ยามาทาน แล้วก็คาละมายมาทา อาการก็ดีขึ้นค่ะ แต่ยังคันอยู่

เป็นค่ะ สาเหตุที่ผื่นขึ้นเพราะเกาค่ะ แต่คันมากทนไม่ไหวเกาตรงไหนผื่นขึ้นตรงนั้นเลยค่ะ แต่เราไม่กล้าทายา พอหยุดเกาผื่นจะค่อยๆหายไปประมาณอาทิตย์นึงค่ะกว่าผื่นจะหายทั้งหมด

เคยเป็นตอน33วีคกว่าๆค่ะ คันมาก อาการแบบนี้เลยค่ะ อย่าเกานะคะ ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทาบ่อยๆ สองสามวันก็หายแล้วค่ะ ตอนนี้ทาเรื่อยๆ ท้องเนียนมากค่ะ ไม่แตกไม่คันเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ​ เริ่มจากคันแขน​ ลามไปขา​เกาจนเป็นแผลเต็มแขน​ขา​ ทาคารามายก็ไม่หาย​ ทาครีมแก้คันหลายตัวก็ไม่หายคัน​ จนล่าสุดหายแล้วค่ะ​ ทางร้านขายยาแนะนำใช้ยาทาตัวนึงค่ะ

3y trước

แม่ทายาอะไรถึงหายคะ

นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว คนแถวบ้านเห็นเขาคิดว่าเราเป็นเอดส์ซะงั้นก็บอกอยู่ว่าแพ้ลูกๆแต่ก็ยัดเยียดโรคร้ายให้ตลอดงงมาก เราคันมากนอนแทบไม่ได้ทรมานมากค่ะเกาจนเป็นแผลหมด

บ้านนี้เริ่มเป็นค่ะแต่ไม่ถึง10จุดคันเหมือนกันค่ะพยายามไม่เก่าค่ะทาเบบี้ออยแทน กลัวจะเป็นเยอะแบบคุณแม่เลยค่ะ ที่หลังเราก็เป็นค่ะแต่นิดๆหน่อยๆค่ะไม่คันๆดต่หน้าท้อง😂

น่าจะเป็นโรคหัดค่ะ ลองไปหาหมอดูนะคะ . เพราะเราพึ่งป่วยเป็นผื่นหัดไปเมื่อ2-3วันที่ผ่านมา หมอจะบอกวิธี ดูเเลตัวเองนะคะ . ผื่นนี้ จะเกิดขึ้นกับเด็ก และ คนท้องเป็นส่วนใหญ่.

เป็นคะเป็นเยอะทั้งตัวเป็นหนักสุดที่ขาเกาจนป็นแผลถลอกใหญ่เลยแต่ไปหาหมอหมอให้ครีมแก้คันมาทากับแก้แพ้ดีขึ้นมากเลยคะแต่ไปคันตรงที่ไม่เคยคันแทน ตอนนี้จะ36wแล้วคะ

เปนตอน3เดือนแรกค่ะ เปนที่ท้อง และหลังเยอะมากแต่ตอนนี้6เดือนหายแล้วค่ะ ไม่มีรอยให้เหนเลย เราเน้นใช้สบู่เด็ก ครีมบำรุงผิวของเด็กค่ะ ทาครีมแก้คันและคารามายด์หายจร้า