เต้านมอักเสบ

คุณแม่ท่านไหนเคยเต้านมอักเสบ บวม แดง เป็นก้อนไตแข็งๆ บ้างคะ มีวิธีรักษาอย่างไร และระยะเวลานานแค่ไหนถึงจะหาย และสามารถให้นมลูกได้ปกติหรือเปล่าคะ

ย้านนี้เป็นบวมมากๆค่ะ เลยไห้น้องหยุดดูดเต้าที่เป็นค่ะ ไห้มาดูดอีกเต้าก่อน เต้าที่เป็นบีบๆให้น้ำนมออกค่ะ บ้านนี้เป็นเต้าเดียว ตอนนี้หายแร้วค่ะ

ให้ลูกดูดข้างที่เป็นแข็งเป็นไตคะ ถ้าน้องไม่ดูดปั๊มทิ้งจนกว่าจะเกลี้ยงเต้าคะ

ต้องระบาย​นำ้นมออกนะคะ​ ไม่งั้นมันจะเป็นเต้านมอักเสบ​ เเล้วเป็นฝีคะ

ใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบแล้วปั้มนมทิ้ง

ต้องนวดเต้า แล้วปั้มนมออกจนนมนื่มคะ