อยากเห็นตัวอย่างคร่าวๆในสมุดชมพูของคุณแม่แต่ละคนจังเลย ว่านับลูกดิ้นกันยังไง เวลาห่างกันไหมคะในการนับลูกดิ้น 1 ครั้ง

คุณแม่ท่านไหนพอมีตัวอย่างคร่าวๆการนับลูกดิ้นให้ดูไหมคะ เราไม่แน่ใจว่าในสมุดชมพูเขาบันทึกกันยังไง ของเราตอนนี้ 32 week แล้วค่ะ หมอไม่นัดมาสองเดือนแล้ว เดือนนี้ต้องไปหาหมอ ยังไม่บันทึกลูกดิ้นในสมุดชมพูเลยค่ะ นับลูกดิ้นแต่ในแอ๊บนี้เท่านั้น

อยากเห็นตัวอย่างคร่าวๆในสมุดชมพูของคุณแม่แต่ละคนจังเลย ว่านับลูกดิ้นกันยังไง เวลาห่างกันไหมคะในการนับลูกดิ้น 1 ครั้ง

เราเขียนแบบนี้ค่ะ วันที่ 4-5-6 เรานับหลังกินข้าว1 ช.ม ค่ะ 3เวลา เช้า-กลางวัน-เย็น แบบนี้จะเรียบร้อยและง่ายดีค่ะ แต่เราเขียนใส่สมุดอื่นก่อนนะคะกลัวสมุดจะยับค่ะถ้าเปิดทุก3เวลา

3y trước

สมุดต้องใช้ยันลูกโตเลยค่ะกลัวจะเละซะก่อน

บ้านนี้หมอให้นับตั้งแต่ 28 สัปดาห์แบบ 12 ชม.ค่ะ วันนึงให้ขีดประมาณ 10 ครั้ง เพราะถ้านับแบบสามเวลาหลังอาหาร น้องอาจจะหลับอยู่แล้วก็ไม่ดิ้นได้ค่ะ

3y trước

ตอนนี้หมอก็ให้เปลี่ยนการนับเหมือนกันค่ะ เมื่อก่อนนับ 3 เวลาหลังอาหาร หมอบอกให้นับ 08:00 - 12:00 เริ่มนับใหม่เลยค่ะ

ของเรานับแบบนี้ค่ะทุกครั้งหลังอาหาร1-2ชั่วโมงต้องได้อย่างน้อย3ครั้ง แต่บางวันก่อนตื่นนอนตอนเช้าดิ้นได้3ครั้งเราก็นับเหมือนกันค่ะ

3y trước

เราก็นับหลังอาหารเหมือนกัน ถ้าหลังอาหารแล้วได้3ครั้งเราก็มาลงสมุดก่อน3ครั้ง

บ้านนี้ไม่ได้สมุดแบบนี้เลยค่ะ โรงบาลเอกชน สอบถามพยาบาลบอกว่าข้อมูลอยู่ในระบบหมดแล้วค่ะ จะได้ก็ตอนคลอดน้อง

3y trước

ครับผม ขอบคุณนะครับ

บ้านนี้ไม่ได้จดเลยค่ะ แต่นับเอาเองว่าหลังกินข้าว 3 มื้อ 1 ชม.ลูกต้องดิ้นเกิน 3 ครั้ง

ไม่ได้ลงในสมุดเลยค่ะ คุณหมอแค่ถามว่าดิ้นปกติใช่ไหม เพราะบ้านนี้ดิ้นเก่งค่ะ 😅

3y trước

อายุครรภ์เยอะแล้วแบ่งนับ3ช่วงเวลา ให้ได้ 4ครั้ง/ช่วงก็โอเคแล้วค่ะ เช้า บ่าย เย็น-ก่อนนอน เพราะเด็กโตแล้วจะดิ้นน้อยลง เราดูในยูทูปที่เป็นช่องของหมอค่ะ

บ้านนี้นับแบบนี้ค่ะ หลังอาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น นับไว้แล้วจดเย็นที่เดียว

3y trước

นับเหมือนกันเลยค่ะ พึ่งลงในสมุดเมื่อวาน นี้เอง

บ้านนี้นับผ่านแอพนี้แล้วเขียนผลรวมของวันที่นับลงไปเลยค่ะ

3y trước

ไม่กล้าเขียนเต็มเลยค่ะ เมื่อก่อนนับสามเวลาหลังอาหารน้องดิ้นบ่อยมาก

บ้านนี้เขียน10+/10+/10+ หมอให้นับเช้าเที่ยงเย็นหลังอาหารค่ะ

3y trước

สะดวกดีนะคะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ลงแบบนี้เลยค่ะง่ายดี

3y trước

เหมือนกันเลยค่ะ หมอให้เริ่มนับตั้งแต่ 28 สัปดาห์เหมือนกัน