น้ำหนักคนท้อง

คุณแม่ท่านใหนเป็นแบบเราบ้างค่ะ เราไปฝากท้องครั้งแรก ตอนได้1เดือน น.น.95 จนตอนนี้ได้4เดือนกว่าๆน.น.ลดลงมาที่91 อยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ

ของเราตอนฝากท้อง 81 ค่ะ ช่วง 4 เดือนแพ้ท้อง นน. ก็ ลด 2-3 โล แต่พอหายแพ้ มาตรวจเจอ ภาวะเบาหวาน หมอสั่งคุมน้ำตาล งดของหวาน นน. ก็ลงเรื่อยๆค่ะ ตอนนี้ 30 วีค นน. 70 แต่ลูก นน.ขึ้นดีปกติ คุณหมอบอกถ้าน้องนน. ดี และ แม่ทานอาหารครบ 5 หมู่ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ฝากท้องครั้งแรก7wk น้ำหนัก89 ตอนนี้19wk น้ำหนัก88.5 เองค่ะ ไม่มีแพ้ท้อง หมอบอกว่าอาจจะเกิดจากที่คุณแม่มีน้ำหนักตัวมากอยู่แล้ว หมอบอกอย่ากังวลค่ะ ให้เรากินแต่อาหารที่มีประโยชน์ ผัก ผลไม้ นม ไข่ เยอะๆเราจะได้ไม่กังวลค่ะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ เราชอบทานผลไม้มาก ต้องมีติดบ้านไว้ค่ะ เวลาเบื่ออาหาร

บ้านนี้ท้องได้11วีค น้ำหนักลดไป6ล. มะวานไปหาหมอ หมอบอกปกติคะ เดี้ยวน้ำหนักจะมาเพิ่มตอนหลัง เพราะเราแพ้ท้องหนักมาก หมอให้ยาแก้แพ้และวิตามิน กรดโพลิคมาทาน

บ้านนี้ นน ก็ลงค่ะเพราะแพ้ท้อง พอจะเข้าเดือนที่ห้าหายแพ้กินแหลกเลยค่ะ จากก่อนท้อง 57 ตอนนี้ 30+4 w. ขึ้นมาเป็น 67 แล้วค่ะ 😂

คุณแม่แพ้ท้องไหมค่ะ น่าจะเป็นผลมาจากอาการแพ้ท้องนะค่ะ ทานอะไรเข้าไปก็จะอาเจียนออกมาจึงทำให้น้ำหนักลดค่ะ

6y trước

งั้นคุณแม่ไม่ต้องกังวล มากนะค่ะ แนะนำคุณแม่ตอนเช้า ตื่นมาทานเเครกเกอร์ หรือ ขนมปังกรอบ จะช่วยลดอาการแพ้ท้องได้ค่ะ

ของเราตอนฝากท้อง 63 ตอนนี้อายุครรภ์14wน้ำหนัก58 ลดเยอะเพราะเราแพ้ท้อง แต่หมอก้บอกลูกแข็งแรงดีตามเกณฑ์

6y trước

เรา5เดือนแร้ว ก้อยังมีอาการเงียนหัว คลื่นไส้อยู่ แต่ก้อจะไม่หนักเท่าช่วงแรกๆ

เราก็เป็นค่ะ 4 เดือนแล้ว ลงมา 3 โล ตอนนี้ เริ่มๆขึ้นแล้วค่ะ กินกระจายเลยหิวทั้งวัน..สู้ๆน่ะคะ

ช่วงไตรมาตรแรกไม่แน่ใจเป็นทุกคนมั้ยแต่เราเป็นค่ะน้ำหนักลดลงประมาณ2-3โลหลังจากนั้นก็ขึ้นตลอด

น้ำหนักลด= คุณแม่ทานได้น้อยลง ปกติคนท้องจะแพ้นั้น เลือกกินนี้ จึงทำให้น้ำหนักน้อยลง

6y trước

ใช่ เราก้อกินแต่ผลไม้ กับนมหมีกระป๋องสีชมพูค่ะ