ท้องอืดหนักมาก

คุณแม่ท่านอื่นมีวิธีรับมือกับท้องอืดยังไงบ้างคะ

1 Trả lời

1.พยายามทานอาหารที่ย่อยง่าย กินผักและผลไม้ที่มีใยอาหารเยอะๆ หลีกเลี่ยงผักและผลไม้ที่มีแก๊ส เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นค่ะ 2.พยายามแบ่งอาหารออกเป็นหลายๆ มื้อ เนื่องจากคนท้องเมื่อท้องโตขึ้นจะเหลือพื้นที่ในกระเพาะอาหารไม่มาก ทำให้กินได้นิดเดียวก็อิ่ม ดังนั้นคุณแม่จึงต้องทานอาหารที่ย่อยง่าย และควรเคี้ยวให้ละเอียดจะได้ย่อยง่าย 3.อย่าปล่อยให้ท้องง่าย เมื่อท้องว่างจะทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะอาหาร และอย่าทานอาหารรสจัดค่ะ 4.ทานยาแก้อาการท้องอืดค่ะ ซึ่งยาที่คุณแม่สามารถกินได้ มีดังนี้ ยาเม็ด : air-x, แอนตาซิล ยาชงดื่ม : อีโน (ได้ผลค่อนข้างดี) ยาน้ำ : อะลัมมิลค์ ยาสมุนไพร : ขมิ้นชัน