ให้นมลูก

คุณแม่ที่ให้ลูกเข้าเต้าตอนกลางวัน จำเปนต้องปั้มนมอีกไหมคะ ?? บ้านนี้กลางวันลูกเข้าเต้า ฝั่งซ้าย เจ็บหัวนมมาก อุ้มท่าไหนดก็ไม่ถูก กัดหัวนม สะบัดไปมา เจ็บมากกก เจ็บเต้าแล้วชาลงมือฝั่งซ้าย จนตอนนี้อิแม่เหมือนจะเป็นไข้ตัวรุมๆ ??

ปั๊มเก็บได้ค่ะถ้าแม่ไหว นมจะได้เกลี้ยงเต้า ไม่คัดอักเสบนะคะ นมมาเยอะมั้ยคะ บ้านนี้ถ้านมไม่ค่อยคัด มาน้อยลูกดูดไม่ทันใจหรือลูกดูดจนอิ่มแล้วแต่อยากจุ๊บเต้าต่อก็กัดหัวนมสะบัดค่ะ ลูกดูดนมต้องไม่รู้สึกเจ็บนะคะ ถ้าเจ็บอาจจะดูดผิดวิธี ลองไปปรึกษาคลินิกนมแม่ดูนะคะ

ถ้าลูกดูดนมไม่เกลี้ยงเต้าก็ต้องปั้มทุกครั้งค่ะ เพราะถ้าไม่ปั้ม นมส่วนหลังจะน้อย ทำให้ลูกไม่ค่อยได้รับ ปั้มเก็บไว้ให้ลูกกินนะคะ

5y trước

บ้านนี้ปั้มตั้งแต่น้องเกิดจนจะ3เดือน ยังเจ็บอยู่ค่ะเจ็บจี๊ดเลย จะเจ็บแค่ช่วงปั้ม 5นาทีแรก ทนค่ะ😅

เจ็บจี๊ดมากกกก 😭😭