ไซนัส

คุณแม่คนไหนเคยเป็นไซนัสระหว่างการตั้งครรภ์บ้างคะ พอดีไปซื้อยา Roxithromycin 150 mg. (ยาปฏิชีวนะ)แต่ลืมถามคุณหมอเภสัชกรว่ารับประทานยาปฏิชีวนะได้มั้ย คุณแม่คนไหนพอจะทราบบ้างคะว่าระหว่างตั้งครรภ์กินยาตัวนี้ได้หรือไม่ได้ (ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ)

ไซนัส

ทานไม่ได้จร้า ตัวยาแรงหมอไม่ให้ทานค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

ถามหมอดีกว่าค่ะ

ไม่จ่า

ยาเป็นสิ่งต้องห้ามที่แม่ควรทราบว่า ห้ามเด็ดขาดในการซื้อมาทานเอง มีอาการไปพบแพทย์ ให้คุณหมอเป็นคนจ่ายยาให้ทานนะคะ เพราะยาอันตรายมากสำหรับทารกในครรภ์

ของเราท้อง19w เป็นหวัด คออักเสบ คุณหมอจ่ายยาตัวนี้ให้กินค่ะ กินเช้ากับเย็น แต่ไม่รู้คุณแม่ท้องกี่เดือนแล้ว ลองปรึกษาหมออีกทีนะค่ะ

ส่วนมากคนท้องหมอจะไม่ให้ซื้อยาทานเองโดยไม่ปรึกษาหมอนะคะ ทางที่ดีหาหมอดีกว่าค่ะแม่จะมียาเฉพาะสำหรับคนท้อง ขนาดบ้านนี้แพ้ท้องอ้วกหนักตลอดจนเป็นกรดไหลย้อนหมอจะฉีดยาลดกรดให้ยังไม่ได้เลยค่ะเพราะตัวยาแรงเป็นอันตรายยิ่งยาปฎิชีวนะนี่ไม่ได้เลยค่ะ ทางที่ดีหาหมอปรึกษาหมอก่อนดีกว่าค่ะเพื่อความปลอดภัยต่อตัวเล็กด้วยค่ะ

ไปหาหมอโรงพยาบาลดีกว่านะคะเค้าจะมียาเฉพาะคนตั้งครรภ์

อย่าซื้อยากินเองนะคะ อันตรายมาก แม่ไปหาหมอดีที่สุดคะ