เครียดตอนท้อง

คุณแม่คนไหนที่เครียดมากๆตอนท้อง. น้องออกมาเลี้ยงยากมากไหมคะ

ขอบคุณค่ะคุณแม่ ตอนท้องแม่บ้านนี้มีปัญหาทำให้เครียดตลอดการตั้งครรภ์ เพราะพ่อน้องเจ้าชู้มีเรื่องให้แม่คิดตลอด แม่พยายามแล้วแต่ก็คิดเหมือนเดิม และร้องไห้บ่อย ตอนนี้คลอดน้องได้1เดือน2อาทิตย์แล้ว น้องร้องไห้โยเย เลี้ยงยาก ลูกคนที่2ค่ะ คนแรกไม่เครียดเลย เลี้ยงง่ายนอนดีมาก และตอนนี้แมาก็เป็นซึมเศร้าหลังคลอดแม่เหนื่อยมากๆ

เรื่องเลี้ยงยากแล้วแต่คนค่ะ ความเครียดส่งผลต่อลูกได้หลายช่วงและระยะยาว เช่น ตอนตั้งครรภ์เสี่ยงแท้ง ตอนคลอดเลี้ยงยาก โตมามีปัญหาทางอารมณ์ การแสดงออกของเด็กแต่ละคนต่างกันค่ะ