รีวิวประสบการณ์คลอดธรรมชาติ คลอดเอง

คุณแม่คนไหนคลอดธรรมชาติ แชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ ปวดนานกี่ชั่วโมง ปวดมากมั้ยคะ น้องมาตรงกำหนดหรือเปล่า มาก่อน-หลังกี่สัปดาห์ กังวล+ลุ้นอยู่ค่ะ ตอนนี้ได้ 35สัปดาห์ มีอะไรเพิ่มเติมแนะนำได้นะคะ 🫶🏼💕 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้คนแรกคลอดก่อนกำหนด 36 week ด้วยภาวะมีเลือดออกทางช่องคลอดและปากมดลูกเปิดค่ะ คุณหมอพยายามระงับคลอดแล้วแต่น้องไม่อยู่จะออกมาท่าเดียว คนนี้ปวดท้อง 8 ชม.ค่ะ แต่จะปวดมากๆตอน 4 ชม.หลัง แต่ก็ทนได้ค่ะ คลอดคนที่ 2 ตอน 40+1 week ไม่มีอาการอะไรมาหาหมอตามที่คุณหมอนัดเพื่อมาเร่งคลอดค่ะ ตอนใช้ยาเร่งผ่านไป 3 ชม. ปากมดลูกเปิดแค่ 4 ซม. คุณหมอก็เลยเจาะน้ำคร่ำให้ พอเจาะแล้วปวดมากเลยค่ะปวดจนจะทนไม่ไหว รออีก 3 ชม. ปากมดลูกเปิด 8 ซม. บอกหมอเลยว่าไม่ไหวแล้วอยากเบ่ง คุณหมอก็เข็นเข้าห้องคลอดเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณที่มาช่วยแชร์นะค้า 🥰

คลอดธรรมชาติค่ะ 40+2 w ที่คลอดเพราะน้ำคล้ำแตกเลยโดนยาเร่งคลอดค่ะ ไม่มีอาการปวดท้องอะไรมาตามนัดหมอปกติ แต่น้ำคล่ำแตก ตอนตรวจปากมดลูกเสร็จ พอฉีดยาเร่งคลอด ปวดทรมานสุดๆ 5ชั่วโมง คลอดค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่า 🥰