เสี่ยงดาวน์ซินโดรม

คุณหมอให้ไปตรวจเลือดคัดกรองดาวน์ฯ ผลว่าเสี่ยงสูง 1:75 รอเจาะน้ำคร่ำวันที่8นี้ ท้องแรกเครียดมากค่ะ ไม่เคยมีประวัติคนในครอบครัวเป็นดาวน์ฯ ใครเคยตรวจเจอเสี่ยงสูง ผลเป็นไงบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

เราก็เจาะน้ำคร่ำเหมือนกันค่ะ เจาะเลือดหมอว่าเสี่ยงสูง ต้องเจาะน้ำคร่ำ แอบกังวล เครียดจนปวดหัว เป็นเดือน พอเจาะแล้ว ผลน้ำคร่ำ เด็กปกติทุกอย่างค่ะ รู้เพศที่ชัดเจนด้วย😍 โล่งเหมือนยกภูเขาออกจาก อก ทุกวันนี้คนเจาะน้ำคร่ำเยอะค่ะ อายุน้อยก็ได้เจาะ เรา 26 ปีค่ะ ท้อง2 ตอนนี้น้องอยู่ในครรภ์ 30 สัปดาห์แล้วจ้า😅😍

2y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ก็ตรวจค่ะ เจาะเลือดผลออกคือเสี่ยงสูงได้เจาะน้ำคร่ำผลออกมาก็ปกติค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแล้วน้องออกมาปกติแข็งแรงดีจ้า😊✌🏻✌🏻

2y trước

สู้ๆค่ะน้องต้องแข็งแรงและปกติดีอย่างแน่นอนค่ะ✌🏻🥰

คุนแม่ทำใจให้สบายนะคะ อย่าเคลียด แม่บ้านนี้เสี่ยงสูงเหมือนกันคะ 1:213 ได้เจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติดีคะ ตอนนี้ท้องได้24+3แล้วคะ

2y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ภาวะดาว ไม่เกี่ยวกับพันธุกรรมนะคะแม่ เกิดจากความผิดปกติของเซลล์ บ้านนี้เสี่ยง 1:6 เลยค่ะ เจาะน้ำคร่ำแล้วปกติ เพศชาย

2y trước

ขอบคุณค่ะ😊

อย่าพึ่งเครียดนะคะแม่ รอผลตรวจน้ำคร่ำก่อนค่ะ เห็นแม่ๆหลายท่านเม้นต์แบบนี้ แต่พอผลตรวจน้ำคร่ำ ก็ออกมาปกติดีค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ไม่ต้องเคลียดนะคะเราเจาะทั้งชิ้นเนื้อรก ทั้งน้ำคร่ำ น้องออกมาปกติ เจาะก็ไม่เจ็บเลยค่ะเหมือนเจาะเลือด

2y trước

กังวลกลัวน้องจะไม่แข็งแรง

ฟังผลนิฟ 14มิย. นี้เหมือนกันค่ะ ท้องแรกตอนอายุ 38 เครียดมากเหมือนกันค่ะ

2y trước

หนูพึ่ง29 ไม่คิดว่าค่าตัวเลขจะออกมาสูงมาก กลัวเสียน้องไปค่ะ

อันนี้หมอได้โทรมาแจ้งล่วงหน้ามั้ยค่ะหรือว่าไปวันที่หมอนัดเลยคะ

2y trước

พยาบาลโทรมาบอกไปฟังผลก่อนค่ะ นัดวันเจาะทีหลังค่ะ

เราไม่ตรวจเลยค่ะ ไม่เจาะ ออกมา ปกติดีมากค่ะ ทำใจให่สบายค่ะ

2y trước

ไม่ต้องกังวลนะค่ะสุ่ๆๆค่ะเเม่ เจายุในท้องเราไม่มีใครรุ่คืะว่าน้องเปนยังไง คุนเเม่ ทำใจสบายมันจะดีต่อลุกค่ะ

วันเดียวกันเลยค่ะ ของเรา 1:230 แอบเครียดนอนไม่หลับ ท้องเเรกด้วย

2y trước

เครียดมากเลยค่ะ ค่าดูสูงมาก ไม่อยากเสียน้องไป