ผ่าคลอดวันที่ 30 แล้ว

คุณหมอนัดผ่าวันที่ 30 วันที่ 29 ต้องไปนอนแต่เช้าเลยจ๊ะ คุณพ่อดันติดธุรเลยมาไม่ได้ต้องให้หลานไปเฝ้าแทน หลังจากผ่าคลอดแล้ว ใช้ผ้าอนามัยสำหรับผ่าคลอด ต้องใช้กี่แผ่นค่ะ พอดีซื้อมา 3 ห่อเลย

ของเราหลังผ่า รพ.มีแบบผ้าอนามัยแบบห่วงไว้ให้ใส่ค่ะ ใส่อยู่ 2 วัน พอวันถัดไป หมอเอาสายที่สวนปัสสาวะออกให้ ก็เปลี่ยนมาใช้แบบกางเกงที่เตรียมไปเอง เพราะสะดวกกว่าแบบห่วง ไม่เลอะด้วยเปลี่ยนเอาวันละ 3 รอบค่ะ

เราใช้แบบแผ่นกลางคืน 1 ห่อใหญ่ค่ะ นอน 3 คืน ตอนไม่ถอดน้ำเกลือใส่ของรพ.เป็นแบบผ้าอ้อม 2 แผ่น พอถอดสาย อาบน้ำ เราก็ใส่ที่เตรียมมา เข้ามือดี เป็นการบังคับตัวเองลุกเดินบ่อย ๆ ด้วยค่ะ เราลุกเปลี่ยนทุก ๆ 2-3 ชม.

ถ้าเป็นแบบห่วงบ้านนี้ใช้ตั้งแต่คลอดจนออกจากโรงพยาบาลเลยค่ะ แบบเป็นกางเกงอนามัยใส่ตั้งแต่วันกลับค่ะ ที่โรงพยาบาลใส่แบบห้วงอย่างเดียวเนื่องจากหมอและพยาบาลจะสะดวกเวลาต้องเช็คน้ำคาวปลาค่ะ

3ห่อเหลือๆค่ะแม่ รพ.น่าจะมีให้ด้วย ผ่าแล้วพยายามฝืนเดินเยอะๆ รัดพุงด้วย แนะนำสระผมก่อนไปนะคะ กว่าจะได้อาบน้ำทรมาน😄

แรกๆใส่แบบห่วง แต่ใส่ผ้าอนามัยแบบกางเกงสะดวกกว่าค่ะไม่เลอะด้วย

ขอบคุณค่ะ