ขอกำลังใจหน่อยค่ะ

คือเราเป็นภาวะซึมเศร้าก่อนจะท้อง และไม่ได้ทำการรักษาต่อเนื่อง พอมารู้ว่าท้องก็พยายามไม่อ่อนแอ แต่บางครั้งก็อ่อนไหว ร้องไห้ง่าย คิดมากบ่อยๆ รวมถึงพฤติกรรมและคำพูดของแฟนที่ทำให้เราต้องเสียน้ำตาบ่อยๆ บางครั้งมีการทำร้ายตัวเองด้วยการชกกำแพง เรากลัวส่งผลกระทบกับลูกมากๆ แต่ก็พยายามเข้มแข็งเท่าที่จะทำได้ #เราอยากได้คำแนะนำบวกกับกำลังใจหน่อยค่ะ

ส่วนตัวเคยมีประวัติรักษาซึมเศร้าค่ะท้องนี้เป็นท้องที่ 4 รวมท้องที่แท้งหมอสั่งให้พบจิตเวชปรับยาแล้วห้ามขาดยาหรือหยุดยาเองอีกเพราะว่าในสภาวะแบบนี้ค่ะมันจะมีความเครียดของคนท้องอยู่แล้วความเครียดในชีวิตประจำวันบวกกับสภาวะที่เราเป็นนั่นคือซึมเศร้ามันเสี่ยงที่เราจะทำร้ายตัวเองแล้วมันถึงกระทบถึงลูกอย่างแน่นอนค่ะ ขอโดยปกติแล้วคนท้องเขาห้ามเครียดค่ะเพราะลูกจะรับทุกอย่างจากเราค่ะยังไงลองพบแพทย์แล้วขอความร่วมมือหรือขอคำปรึกษาจากหมอดูนะคะเข้าพบจิตเวชเถอะค่ะบอกเขาตรงๆจะได้ดีต่อคุณแม่และดีต่อน้องด้วย

แนะนำปรึกษาหมอเรื่องยาว่าทานประคองอาการได้ไหม เพื่อนเราก็เป็นแต่เราไม่รู้รายละเอียดว่าตอนท้องเขาโอเคยังไงไหม ตอนนี้หลานขวบนึงแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้แม่นะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

ไปหาหมอนะคะจะได้ยากินช่วยได้เยอะเลยค่ะ ยิ่งท้องอารมณ์เศร้าจะเกิดง่ายมากควรรีบไปนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ อ่อนไหวกับคำพูดแรงๆของแฟนมากเลยต้องนอนร้องไห้อยู่คนเดียวทุกคืน

2y trước

เรากลัวส่งผลกับลูกมากๆ จนมาวันนี้เมื่อเช้าเค้าบล็อคเราไปแล้ว ตอนนี้เหลือแค่เรากับลูก ที่ต้องสู้ต่อ 😢