น้ำนมไม่มี

คือเราท้อง31w3dแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีน้ำนมไหลหรืออะไรเลย เห็นกระทู้ของแม่ๆท่านอื่นว่า7เดือนน้ำนมไหลแล้ว แต่ของเรายังไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย ต้องทำยังไงคะ ปกติไหมคะ หรือต้องกินอะไรช่วยไหมคะ แล้วตอนคลอดจะมีน้ำนมไหมคะ??

บ้านนี้มาแล้วจ้า6เดือนพอดีน้ำนมก็มา คุณแม่ลองแกะหัวนมดูนะคะอาจจะเป็นไขอุดตันอยู่ทำให้น้ำนมไม่ไหลแม่บ้านนี้ทีแรกไม่ไหลค่ะพอสังเกตดูถึงเห็นว่าเป็นไข คุณยายแนะนำให้แกะออก ก็มีน้ำนมจ้าลองบีบๆดูอาจจะออกนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องปกติค่ะ พอคลอดน้องได้วันเดียวโดยวิธีผ่าคลอดน้ำนมไหลอาบเสื้อเลยค่ะเปียกจนต้องเปลี่ยนเสื้อ 4-5 รอบเพราะลูกอยู่ห้องเด็กไม่ได้กินนมแม่ แม่อย่าคิดมากนะคะเดี๋ยวคลอดแล้วก็มาเองค่ะ

35w2d ก็ยังไม่มีค่ะ แล้วแต่ฮอร์โมนแต่ละคนมั่งค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ เคยอ่านเจอและก็เคยถามคนแก่ๆเขาบอกว่าจะมาหลังจากคลอดหรืออาจจะใกล้คลอดมากๆ แต่ถ้าผ่าคลอดอาจจะมาช้ากว่าหน่อยค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ แค่นี้เราก็หายกังวลไปหน่อยแล้วค่ะ

บ้านนี้ลองใช้มือบีบๆนวดบริเวณหัวนมกับเต้า มีน้ำใสๆออกมาค่ะแต่ไม่ อาจจะมีตอนคลอดก็ได้นะคะ เดียวพอคลอดเดียวหมอก็ทำให้มีน้ำนมเองจ้าา 😊😊

ไว้บำรุงหลังคลอดน้ำนมก็มาจ้าแม่​ เราตอนท้องไม่ไหล​ หลังคลอดทานอาหารบำรุงน้ำนม​ ทานน้ำอุ่น​ ทำลูกประคบอุ่นๆนวดเต้า​ น้ำนมมาพุ่งเลยจ้า😊

5y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ

บ้านนี้น้ำนมไม่มียันคลอดเลยคะ โรงบาล เขาจะมียาเล่งน้ำนมให้คะช่วง วันที่3คะ กินไป2เม็ดยันตอนนี้ไหลไม่หยุดเลยคะ

แม่บ้านนี้น้ำนมมาตอน4-5เดือนค่ะ​ ตอนนี้6เดือนกว่าแล้วก็ยังมีอยู่ค่ะ​ ถ้าถูกแถวๆนมแรงๆก็จะออกค่ะ​

5y trước

เด่วคลอดน้ำนมก้มาค่ะ​ บำรุง​เยอะๆนะค่ะ

บ้านนี้น้ำนมก็ไม่ไหลนะคะ ตอนนี้คลอดน้องแล้วน้ำนมก็ยังมาน้อยคะ แต่ไม่ผิดปกตินะคะ

เห็นแม่ๆหลายท่านบอกทานอินทผาลัมแล้วนมมากันนะคะ เรากำลังจะซื้อมาลองเหมือนกัน 555

บ้านนี้ไหลตั้งแต่ 6 เดือนค่ะ แต่ท้องคนที่ 2 ถ้าคนแรก นำ้นมจะไหลหลังคลอดค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณ​มากๆเลยค่ะแม่