มีแม่ๆท่านไหนคลอดแล้ว เจอปัญหาสวนกระแสความคิดกับที่บ้านบ้างค่

คือเราคลอดแล้วกลับไปพักฟื้นต่างจังหสัดซึ่งที่บ้านเลี้ยงลูกหลานตามที่เคยเลี้ยง รวมถึงตัวเรา คือเด็กเกิดมาวันแรกก้จะเอาน้ำให้กินเลย! พอออกจาก รพ. กินนมเสร็จก็จะเอาน้ำให้กินบอกล้างปาก เราก็ค้านห้ามเด็ดขาด ขนาดเราบอกว่ามีเพื่อนเป็นหมอ เขาบอกห้าม ก็เถียงกัน เราเรรียดมากกลัวว่าครบกำหนดคลอดเอาลูกไว้ต่างจังหวัดจะแอบเอาอะไรให้กิน เพราะยังไม่ถึง6เดือน สงสารลูกค่ะ เขาอ้างแต่ว่าเขาเลี้ยงมาเขาให้กินน้ำไม่เห็นเป็นไร ไม่เป็นก็ดีค่ะ ถ้าเป็นล่ะทำไง เอาน้ำผึ้งผสมน้ำร้อนให้ลูกเราจิบ ขี้ทั้งคืนไม่ต้องนอนเลยค่ะ

1 Trả lời

เอาใจช่วยคะ