ท้อง 6 เดือน มีภาวะมดลูกต่ำค่ะ

คือเมื่อวานตอนกลางคืน เรานั่งยองๆ ล้างจาน เเล้วเมื่อยขามาก พอลุกขึ้นมา เราปวดหน่วงท้อง เหมือนมีอะไรจะหลุด เราตกใจมาก รีบจับพยุงท้องเเล้วมานอน มันวูบวาบตรงช่องคลอดแบบบอกไม่ถูก เรากลัวลูกเราจะหลุดออกมามาก ใครเลยมาภาวะแบบนี้บ้าง #มดลูกต่ำรกเกาะต่ำ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

จขกท.กี่วีคคะ เราปากมดลูกสั้นได้ฉีดยาป้องกันการคลอดก่อนกำหนดตั้งแต่วีคที่ 19 ไปจน 36 w ตอนนี้ 31w ประมาณ 18-22 วีคหมอจะซาวทางช่องคลอดให้ค่ะ

เป็นรกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ ถ้าแม่ไม่มีเลือดออกก็ปกติค่ะ แต่ถ้ามีเลือดออกรีบหาหมอเลยนะค่ะ

ห้ามนั่งยองนะคะแม่ หาเก้าอี้มานั่งคะ แปปเดียวก็ไม่ได้คะ

หลีกเลี่ยงการนั่งยองๆ นะคะ