ขอถามเรื่องประกันสังคมค่าคลอดบุตรนะคะ

คือสงสัยมาก​ ถ้าเป็นกรณีคุณพ่อ ยื่นเรื่องค่าคลอดบุตรจากประกันสังคม คุณพ่อก็จะได้แค่13,000ใช่ไหมคะ แล้วทำไมคุณพ่อได้เงินสดเลย ในวันที่ ยื่น เรื่อง ส่วนถ้าเป็นกรณี คุณแม่ไปยื่นเรื่องคลอดบุตรเอง ทางเจ้าหน้าที่ จะขอบุ๊คแบงค์แล้วโอนให้ อีก 1 อาทิตย์ค่ะเพราะอะไรงงขอคำถามด้วยนะคะคือไม่รู้จริงๆ

ถ้ายื่นผ่านชื่อคุณแม่จะได้ค่าชดเชยหยุดงานและสามารถเบิกเงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ​600ได้ด้วยค่ะ​

5y trước

โอเครคะ​ เข้าใจขึ้นเยอะเลย