แม่ๆมีประสบการณ์ด้านนี้กันบ้างมั้ยคะ ขอคำแนะนำหน่อย

คือตอนนี้ อายุครรภ์ได้ 37+5 แล้ว มีอาการเจ็บเตือนก่อนหน้านี้ แต่พอหลังจากวันที่เจ็บท้องเตือน ก็ไม่มีทีท่าว่าจะปวดท้องเลย อันนี้คือปกติใช่มั้ยคะ แต่เด็กดิ้นดีมากค่ะ คืออยากจะคลอดเร็วๆแล้ว เพราะกลัวว่าจะโดนผ่าคลอดค่ะ แม่ๆคนไหนมีคำแนะนำหรือวิธีกระตุ้นแบบธรรมชาติ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🥰🥰

1 Trả lời

บ้านนี้ เจ็บเตือนตั้งแต่ 30-31 วิคแล้วค่ะ ก่อนอื่นขออนุญาตแจ้งแม่ก่อนนะว่าการที่ยังไม่ปวดท้องเลยก็ถือว่าปกตินะคะคุณแม่ทีนี้ คุณแม่ต้องมาดูอีกว่าการผ่าคลอด มีภาวะแบบไหนที่ต้องผ่าคลอดเช่น 1 เป็นเบาหวานตั้งครรภ์ 2 คุณแม่มีภาวะความดัน 3 อายุครรภ์ที่มากเกินไป 4 อันนี้คือการผ่าคลอดแบบฉุกเฉินเขาจะใช้ในกรณีที่ว่าคุณแม่ปวดท้องนานแล้วแต่ยังไม่คลอดสักทีคุณหมอก็อาจจะใช้วิธีผ่าคลอดค่ะคุณแม่ #อยู่ที่ดุลพินิจของหมอ แต่ถ้าคุณแม่อยากคลอดเอง ลองใช้วิธีนี้ดูนะคะ 1 นั่งท่าผีเสื้อ 2 เดินบ่อยๆ 3 ให้คุณพ่อช่วยค่ะ

4t trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ทางนี้ไม่ได้มีภาวะเสี่ยงอะไรเลยค่ะตัวเองแค่กังวลว่าถ้าเกินกำหนดแล้วยังไม่ปวดคุณหมออาจจะผ่าคลอดอ่ะค่ะ