เขาฝากท้องกันกี่สัปดาห์กี่วิคค่ะ

คือคนแก่แถวบ้านบอกว่าพึ่งได้2เดือนทำไมถึงรีบฝากท้องไวจะง ไม่รอให้ถึง4-5เดือนก่อนค่อยฝาก คิดหนักเลยค่ะ เพราะกลัวน้องไม่ได้รับการบำรุงค่ะ คุณแม่ๆฝากท้องกันตอนไหนค่ะกี่วิคกี่สัปดาห์กันค่ะ

ควรฝากท้องตั้งแต่ที่รู้ตัวว่าตัวเองท้องเลยคะ เพื่อสุขภาพ​ของคุณแม่และตัวของเด็กเองคะ ได้รับยาบำรุงไวยิ่งดีคะ เพราะเด็กเขากำลังดึงจากคุณแม่ไปสร้าง บางทีแค่ที่เรากินยังไม่พอคะ คุณหมอเลยให้ยาเสริมมา และหากเกิดเหตุ​ฉุกเฉินขึ้นมาเราต้องไปหาหมอจริงๆไม่ได้ฝากไว้แต่เนิ่นๆเขาก็จะประเมิน​อาการให้ยากคะ

บ้านนี้ประจำเดือนขาด 5 วัน ตรวจขึ้น 2 ขีดไปฝากกับคลินิกใกล้บ้านเลยค่ะ อายุครรภ์ประมาณ 4W

ฝากตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ อย่าไปสนใจใครพูด เลือกทำสิ่งที่เราสบายใจค่ะ

ยิ่งฝากเร็วยิ่งดีค่ะ จะได้รับยามาบำรุงด้วย

เราไปตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ อยากเห็นจิ๋ว

บ้านนี้รู้ว่าท้องก็ฝากค่ะ ประมาณ4-5wค่ะ

ฝากตอน 4wk 5d ค่ะ

5 สัปดาห์คะ