ท้องได้ 7 เดือน มีผื่นคันแดงค่ะ

คันขึ้นผื่นแดงๆ ค่ะ ควรทำยังไงดีคะ ทายาอะไรถึงจะหาย คันแบบนอนลำบากมากค่ะ

ท้องได้ 7 เดือน มีผื่นคันแดงค่ะ

เชื่อไหมแม่ลองดูนะคะ คารามายวีขวดเขียวๆ/แป้งตรางู/คีล่าโลชั่น ทา3อย่างนี้หลังอาบน้ำดีขึ้นค่ะ บ้านนี้เป็นตั้งแต่4เดือนถึง7เดือนใช้ไรก็ไม่หาย ของแพงก็ใช้ขวดเปนพัน ของหมอผิวหนังก็ใช้ สรุป###/ มาหายดี3อย่างนี้ บรรเทาค่ะ ไม่ทรมาน คันแต่ไม่มากไม่สุดเท่าไม่ได้ใช้ค่ะ/ เวลาคันมากหงุดหงิดทรมาน เข้าใจเลย

5y trước

ขอบคุนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะตอนนี้ ตอนนี้ก็เปลี่ยนไปใช้สบู่เด็กค่ะ ใช้สบู่ก้อนแคร์ แล้วใช้คาราไมล์ทาหลังอาบน้ำ +เวลาคัน ตอนนี้ก็เริ่มลดลงแล้วค่ะ ของเราเป็นเกือบทั้งตัวเลยค่ะ คันทรมานมาก ตอนนี้ใกล้หายหมดแล้วจ้า ไม่ค่อยคันแล้ว

5y trước

อย่าไปเกาค่ะ ลูบๆเอา

บ้านนี้ก็เป็นค่ะคันมาก บ้านนี้เปลี่ยนครีมอาบน้ำใช้ของโคโดโมะเด็กค่ะ ไม่ทาออยไม่ทาครีม แค่ดื่มน้ำเยอะๆ ใส่เสื้อผ้าบางๆให้อากาสถ่ายเท2วันหายดีเลยค่ะตอนนี้ท้องใสเหมือนเดิมอีกอย่างห้ามเกาแรงๆนะคะเดี่ยวแผลทิ้งรอย

เคยเป็นตอน 7เดือนเหมือนกัน ไปหาหมอสูติหมอบอกผื่นฮอโมน ให้ยามากิน ละก็ยาทา เป็นประมาณ1สัปดาห์ก็ค่อยๆหาย คันทรมานจริงยิ่งเกายิ่งขึ้น เกาก็ไม่หายคัน

แม่บ้านนี้เข้าวิคที่ 37 เริ่มมีผื่น ยิ่งเกายิ่งขึ้นแถมเป็นผื่นแดงแล้วห้อหนองตามด้วย คือแดงไม่พอ บ้านนี้ใช้คีล่าทาค่ะ ผื่นหายเร็วทันใจจริงๆ

คันแบบยุกๆยิกๆตลอดเลยค่ะ ยิ่งลูบยิ่งแสบ ตอนนี้ใช้แต่ออย กับครัมเด็กทาอยู่ค่ะ ตอนแรกว่าจะแพ้ออยหรือป่าว แต่ใช้ออยมาหลายวันแล้วนะคะ

แบบนี้ค่ะแม่ ดีขึ้นเลย ทีแรกใช้แค่คารามายอย่างเดียว ตรางูอย่างเดียว ไม่ใช่คีล่าโลชั่น โอยเอาไม่อยู่ ตอนนี้ต้องประกบ3ชิ้นนี้เลยจ้า

5y trước

ได้นะคะ

ของเราทาน้ำมันมะกอกกับน้ำมันมะพร้าวเอาจ้า ห้ามเกานะคะ เห็นเค้าบอกว่ามันเกิดขึ้นจากที่เราแพ้ฮอโมนของลูกนะคะ

แพ้ครีมทาท้องหรือป่าวคะ พอดีเค้าเลยแพ้โลชั่นนีเวีย ก็เป็นเม็ดแบบนี้เลยค่ะเลยหยุดใช้ ไปใช้ของเด็กแทน

เคยเป็นคันเพราะแพ้ครีมที่ทาอยู่คะ แพ้นีเวีย พอเลิกทาก็หานเป็นปกติคะ เอาขมิ้นสดผสมมะนาวทาก็หายนะคะ