ลูกไม่เข้าเต้า ทำยังไงดีคะ

คัดนมมาก คลอดน้องได้ 4 วัน น้ำนมมีนะคะแต่น้องไม่ยอมดูดเต้าเลย ทำยังไงดีคะ ตอนนี้แม่ปวดนมมาก

แม่ลองบังคับเข้าเต้าค่ะ บ้านนี้ลูกคนแรกก็เป็นค่ะยากมากเลย แต่ก็ทำได้ค่ะ แม่พยายามให้น้องดูดหรืองับเต้านมดูนะคะ หรือจะเอาน้ำนมมาแตะที่ปากน้องก่อนที่จะเข้าเต้าก็ได้ค่ะ อันนี้พยบาลแนะนำแม่มาก็ลองทำดูนะคะ

ปั๊มเลยแม่บ้านนี้น้องไม่เข้าเต้าเลยเอาลิ้นดันหัวนมแม่เลยค่ะ​แต่ขวดนี้กินเอาๆเราเลยปั๊มนมแม่ใส่ขวดให้กินค่ะ

ปั๊มหรือบีบออกค่ะ ลองบังคับเข้าเต้าดูก่อนแม่ เราเอานอนตะแคงเข้า กินง่ายดูดสะดวก

อาจจะเป็นเพราะหัวนมแม่เล็กนะคะ ลองปั้มให้น้องกินขวดแทนจ้า

บางครั้งท่าอุ้มกินนมน้องไม่ถูกวิธีน้องก็ไม่กินนะค่ะ

กระตุ้นน้องนะค่ะทำให้น้องร้องแล้วเอาเข้าเต้าเลยค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคอมเม้นนะคะ ปั้มนมวนไปเลยค่า

1y trước

แม่คลอดโรงพยาบาลปทุมไหมคะ พอดีอยากทราบค่าใช้จ่าย สามารถสอบถามแม่ได้ทางไหนบ้างคะ พอดีลูกคนแรก