คอเป็นแผล เหม็นด้วยค่ะ

คอน้องเป็นชั้น ๆ ค่ะ เป็นแผลแดง ๆทำยังไงถึงจะหาย คอเหม็น ด้วยค่ะ

มันอับชื้นค่ะ บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ หลังอาบน้ำเช็ดให้แห้ง แล้วเอาผ้าชุบน้ำต้มสุกที่ปล่อยให้เย็นเเล้วเช็ดอีกครั้ง และเช็ดด้วยผ้าแห้งให้สะอะสาด ทาวาสลีนกระปุกสีฟ้าบางๆ บ้านนี้หายละคะ มันเกิดจากอากาศร้อนหรือทำความสะอาดไม่ละเอียดค่ะ

ใช้วาสลีนทาค่ะหายเพราะไม่มีสารอันตราย สามารถทาได้ทุกวัน เพราะการเสียดสีที่คอทำให้เป็นแผล ใช้วาสลีนทาได่เลยค่ะ ทาทุกวันลอยแดงจะหาย

ของเราเป็นตรงง่ามขาอาบน้ำเสร็จเช็ดให้แห้งไม่ได้ทายาปล่อยให้หายเองจ้า

หลังอาบน้ำบ้านนี้ใช้คัดต่อนบัต เช็ดคอจ้า งดแป้งนะ เช็ดให้เเห้งพอ

เวลานอนพยายามเเหกให้โดนลม ซับให้ให้ อย่าทาเเป้ง

งดแป้ง แล้วซับให้แห้งทุกครั้งหลังอาบน้ำ

หลังอาบน้ำซับให้แห้งและงดทาแป้งค่ะ

ถึงขั้นเหม็น หาหมอเถอะค่ะ

5y trước

รักษาความสะอาด และอย่าปล่อยให้อับชื้น ไม่ทาแป้งด้วยนะคะ แป้งจะเป็นตัวเก็บความชื้นค่ะ