ทำยังไงให้ปั้มได้เยอะบ้างคะ

คลอดได้3วันแล้ว เพิ่งมาเริ่มปั้มเพราะเต้าคัดบ่อย

ทำยังไงให้ปั้มได้เยอะบ้างคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ปั๊มทุก2ชม.ค่ะ ลูกเป็นตัวช่วยการกระตุ้นน้ำนมที่ดีที่สุดเเล้วค่ะ แล้วก็ต้องอารมณ์ดีห้ามเครียดด้วยน้าาา💗

อย่าพึ่งใจร้อนค่ะคุณแม่ แนะนำเอาลูกเข้าเต้าก่อน ลูกจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นน้ำนมค่ะ ดื่มน้ำร้อนบ่อยๆ น้ำขิง

เปนเหมือนกันค่ะคลอด3วันกลับมาปั้มได้เท่านี้เหมือนกันค่ะแม่ แต่พอเข้าเต้าไหลเยอะมากเปนปกติค่ะ

นวดนมบ่อยๆ แรกๆอาจจะเจ็บมากเพื่อให้เปิดท่อนมโล่งค่ะ กินพวกชาบำรุง น้ำเปล่าเยอะๆ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานขิง ดื่มน้ำขิง หัวปลี ยอดตำลึง แกงเลียง ช่วยให้น้ำนมมาเยอะค่ะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ น้ำอุ่น น้ำต้มสุก น้ำขิงอุ่นๆ ช่วยได้เยอะค่ะ

ของเราน้ำนมเริ่มมาตอนวันที่ 3 พอวันที่ 4 ก็เริ่มเยอะขึ้นค่ะ

ถ้าไม่ทำแบบนี้ลูกจะไม่มีน้ำนมกิน หรือไม่พอทำให้โตช้า

นมไม่เยอะค่ะ ให้กินนมผงสลับกับนมที่ปั้มได้ค่ะ

ขยันปั๊มนมบ่อยๆๆทุกๆ3ชม เดี๋ยวนมมาเองค่ะ

3y trước

เราจะรุ้ได้ไงคะ ว่าเกรี้ยงเต้า