สอบถามผู้รู้ค่ะ

คลอดได้20วัน แร้วมีเพศสัมพันธ์กับแฟน แฟนหลั่งนอก แบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ

หมอไม่ได้เเนะนำการมีเพศสัมพันธ์หลังคลอดหรอคะว่าควรมีหลังคลอดเเล้วกี่เดือน!! ระวังเเผลฉีกหรืออักเสบเเละติดเชื้อได้นะคะ โอกาสท้องมั้ยลองย้อนไปดูตอนก่อนคลอดลูกสิคะ

เร็วไปไหมแม่ ไหนจะแผลคลอด ไหนจะน้ำคาวปลาถึงไม่ท้องก็เสี่ยงกับอย่างอื่นนะคะ อย่างน้อยน่าจะรอตรวจหลังคลอดเสร็จก่อนค่อยมีคะ หรือไม่ก็คุมกำเนิดก่อนคะแม่

หมอไม่ได้แนะนำหลังคลอดหรอคะ ว่ากี่เดือนถึงจะมีเพศสัมพันธ์ได้อีกอย่างแม่ไม่กลัวแผลฉีกแผลอักเสบหรือติดเชื้อหรอคะ มีโอกาสท้องและติดเชื้อง่ายมากคะ

รีบหรอคะควรงดไปก่อน4-6สัปดาห์นะคะแล้วคือ20วันนี่ก็ยังไม่ได้ตรวจภายในนิ่หมอไม่ได้บอกอะไรเลยหรอคะ ควรศึกษาหน่อยนะคะใช้โทรศัพท์ให้เป็นประโยชน์

เราคลอดได้25วัน หาหมอหลังคลอดแล้วหมอบอกอย่าพึ่งมีเพศสัมพันธ์ รอให้น้ำคราวปลาหมดก่อนก้อได้ จะรีบไปไหน ไม่กลัวติดเชื้อหรอค่ะ

ไม่ท้องก็อาจจะติดเชื้อค่ะ ปกติต้องงดมีเพศสัมพันธ์ 4-8สัปดาห์ ตอนที่อยู่ รพ.พยาบาลเขาก็น่าจะแนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังคลอด

เร็วไปค่ะแม่​ ทางที่เีควรตรวจหลังคลอดดีที่สุดค่ะ​ เพราะมดลูกเข้าอู่แล้ว​ มีไวไปเสี่ยงติดเชื้อจ้า​ รอลุ้นนะแม่นะ​

ท้องได้จ้าา​ แผลหายแล้วหรอค้ะ​ หมอแนะนำตรวจหลังคลอดฉีดยาคุมกำเนิดแล้ว​อีก2สัปดาห์​ถึงมีเพศ​สัมพันธ์​ได้นะคะ

เร็วจังค่ะ แผลแม่หายดีแล้วเหรอคะ ควรรอให้ตรวจหลังคลอดผ่านไปก่อนนะคะ ค่อยทำการบ้าน

คุณหมอแนะนำให้มีหลังตรวจคลอดนะคะ แม่มีไวไปหรือป่าวคะ ระวังติดเชื้อและติดลูกนะคะ