ปั้มนมได้น้อย

คลอดได้1เดือนค่ะ ปั้มทุก3 ชั่วโมง แต่ก็ยังได้น้อยแค่ครั้งละ2ออนเองค่ะ ขอคำแนะน้ำหน่อยค่ะ

แม่ต้องนวดตรงลานนมให้นิ่มแล้วลองปั๊มแบบบีบมือไม่ต้องใช้เครื่องปั๊มน่ะค่ะรับรองได้เยอะ ...ออ แล้วก้อต้องงดหวานมันหมักดองแอลกอฮอล์ของสุกๆดิบๆด้วยนะคะเพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพทั้งสองคนและทำให้นมตันด้วยนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆๆๆค่ะ 3-4ลิตร น้ำขิง วันละ 3มื้อ น้ำนมมาค่ะ