คลอดได้11วันแล้ว ทำไมหนาลูกมีแต่ผื่นผดแดงเต็มใบหน้าเลยทำไงดีค่ะ

Post image

ลูกเราเคยเป็นนะคะ เป็นผดร้อน ซื้อครีมของเด็กที่ว่าดีทาก็ไม่หายขาด จนญาติผู้ใหญ่บอกให้เอาแก่นคูนแช่น้ำแล้วเอาผสมน้ำให้น้องอาบ ปรากฎว่าผดหายคะ

ใช้น้ำอุ่นเช็ดหน้าเช็ดปากหลังดื่มนม อาจเป็นเพราะน้ำนม และน้ำลายลูก โดนถุงมือแล้วไปถูกตามหน้า. ลูกเราก็เป็น ตอนนี้หายแล้ว มันจะค่อยๆหาย

ลูกเราเป็นหนักกว่านี้ พยายามอย่าอาบน้ำอุ่นมาก เดี๋ยวจะหายเอง3-4เดือน ทาEzerra หลอดม่วง กรือยูเซอรินโอเมก้าประคองผิวแกไป อย่าแกะเกาเด็ดขาดนะคะ

ลูกสาวก็เคยเป็นค่ะ คุณหมอบอกว่า เป็นสิวที่มาจากฮอร์โมนของแม่ที่อยู่ในลูกยังไม่หมดค่ะ ประมาณ 2-3เดือน ก็จะหายเองคะ โดยไม่ต้องทำอะไรค่ะ

Allano ราคาหลัก 100 เองค่ะ เป็นของ Amway กระป๋องใหญ่ เป็นมูส ใช้อยู่ค่ะ ขายด้วย หายแน่นอนค่ะ 15 นาทีจะเหนว่าดีขึ้น อาจจะแดงลดลง เม็ดๆ ค่อยๆหายค่ะ

เป็นที่วัคซีนที่ฉีดแรกเกิดรึเปล่าคะ พยาบาลบอกว่าน้องจะเป็นตุ่มเพราะฉีดวัคซีนห้ามเอาอะไรทาเด็ดขาด บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่ไม่เยอะ

ไม่เป็นไรมากหรอกค่ะคุณแม่ ผดร้อนธรรมดา ไม่ต้องหายา/ครีมมาทานะคะ เดี๋ยวจะอุดตันรูขุมขนค่ะ ตอนลูกชายก้อเป็นค่ะ ไม่นานก็หายไปเอง

เป็นเหมือนกันครับหมอบอกว่าจะหายไปเองครับแต่ถ้าเป็นเยอะหมอจะให้ยามาทา อาจมีส่วนผสมของเสตียรอยด์อ่อนๆ 2-3 วันก็จะดีขึ้นครับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ เลยหยุดสบู่ อาบแต่น้ำเปล่า ไม่นานก้หาย แต่ถ้าหากหยุดสบู่แล้วอาบน้ำเปล่ายังไม่หายแนะนำน้ำถังที่ซื้อนะค่ะ

ผิวเด็กบอบบางมาก ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดหน้านะคะ อย่าใช้น้ำต้มสุกที่อุ่น หลังคลอดบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนนี้น้องหายดีแล้ว