คลอดได้11วันแล้ว ทำไมหนาลูกมีแต่ผื่นผดแดงเต็มใบหน้าเลยทำไงดีค่ะ

Post image

เด็กแรกเกิดเป็นหลายคนค่ะ พยายามงดใช้แป้ง หรือ น้ำยาซักผ้า แล้วจะหายไปเองค่ะ หลังจากนั้นไปก็สามารถใช้น้ำยาซักผ้าได้นะคะ

ตอนแรกลูกก็เป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ แล้วก็กายเป็นตุ่มเหลืองแล้วก็หายไปเองค่ะ ตอนนี้หน้าใสโดยไม่ต้องใช่อะไรเลยค่ะ

เป็นเยอะมากเลย อากาศน่าจะร้อนนะคะ ปกติเดี๋ยวจะค่อยๆหายไปเองค่ะ ตามอายุ หรือแม่จะใช้ครีมทาผดผื่นร่วมด้วยก็ได้ค่ะ

แนะนำนะคะลูกเราก้อเป็นหมอบอกเดี๋ยวก้อหายเองแต่นานอ่ะค่ะรอไม่ไหวผดลามขึ้นเต็มคอเต็มหน้าใช้ตัวนี้วันเดียวเห็นผล

4y trước

ขอเพจหน่อยค่ะ

ลองเอาน้ำนมแม่ทาดูนะค่ะ ผื่นจะได้หายไวๆ ปลอดภัย ไม่ต้องกลัวแพ้สารเคมี น้องที่บ้านก็เป็นตอนนี้หายแล้ว

บ้านนี้เป็นเหมืนกันค่ะ พาไปหาหมอก็ไม่หายขาด จนตอนนี้2เดือน12วันแล้วยังไม่หายเลยค่ะ เดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง

เคยเป็นค่ะ ลองไปปรึกษาร้านขายยา เขาให้สบู่ยามาล้างหน้า พร้อมกับยาทา ใช้วันเเรกน้องหายเลยค่ะ หน้าใส

น้องแพ้อะๆรไหมคะ..ฝุ่นเยอะไหมที่บ้าน..พอดีลูกแพ้ฝุ่นขึ้นแบบนี้พอทำความสะอาดห้อง..ผื่นก็หายหมดเลยคะ

เป็นผื่นฮอร์โมนรึป่าวคะ ลูกชายก้อเป็น พาไปหาคุณหมอคุณจะให้ยามาทาคะ สัก 3-5เดือนก้อจะหาไปเองคะ

ต่อมเหงื่อลูกน้อยยังทำงานไม่เต็มที่ค่ะ ลูกบ้านนี้ก็เป็น หมอห้ามทาแป้ง ลูกบ้านนี้ทาบีแพนเทนค่ะ

6y trước

สามารถทาบีแพนเทนที่หน้าได้เลยหรอค่ะ