ถามแม่ๆหน่อยค่ะ

คลอดเองเจ็บมากมั้ยคะ แล้ววันคลอดเอาอะไรไปบ้างคะ

คลอดไม่เจ็บค่ะ แต่ปวดท้องรอคลอด ความปวด และเวลาปวด ขึ้นอยู่กับแต่ละคน เพราะเชิงกรานไม่เหมือนกันค่ะ ส่วนตัวเราถ้าเต็ม 10 เราให้ความปวดที่ 7 ค่ะ คิดว่าทนได้ และทนได้จนคลอดค่ะ พอหัวโผล่แล้ว หายปวดเป็นปลิดทิ้งไปเลยค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ

5y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

เจ็บมากที่สุดในชีวิต แต่คลอดแล้วก็หายเจ็บค่ะ ส่วนของที่ต้องเตรียม หลักๆ ก็ ชุดลูก ชุดแม่กลับบ้าน ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว แต่ละ รพ. ไม่เหมือนกัน สอบถาม รพ. ที่ฝากท้องได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​