น้ำนม

คลอดลูกได้ 7 วันเเล้ว น้ำนมไหลน้อยมาก กินน้ำขิง น้ำร้อนเยอะก็เเล้ว ใครมีอะไรแนะนำบ้างมั้ยค่ะ

1 Trả lời

น้ำขิงดื่มต่อไปค่ะ แต่น้ำร้อนเปลี่ยนเป็นน้ำธรรมดาก็ได้ค่ะ ดื่มให้ได้อย่างน้อย 3 ลิตรต่อวัน เมนูเสริมคือ หัวปลีค่ะแม่ แรกๆ บ้านนี้กินแกงหัวปลีทุกวันเลย น้ำนมพุ่งเลยค่ะ ไม่ต้องไปหาชาแพงๆ หัวปลีนี่แหละค่ะหาง่ายสุด ต้มจิ้มน้ำพริกปลาทูก็ได้ ต้มยำก็อร่อย แกงเลียงก็ได้ หรือจะต้มทำน้ำหัวปลีก็ได้เช่นกัน และต้องเอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอนะคะ ถ้าลูกกินข้างเดียว อีกข้างก็ต้องปั๊มออกค่ะ