ถ่าย

คลอดลูกได้6วัน ยังไม่ถ่ายเลย ทำไงให้ถ่ายคะ จะถ่ายเราก็กลัวเเผลปริจังเลย?

-กินน้ำเยอะๆ -เลือกอาหารย่อยง่าย -ทานผัก,ผลไม้ เพิ่มไฟเบอร์ -ทานธัญพืชพวกนี้มีกากใยช่วยย่อย เราว่ามันไม่ปริง่ายขนาดนั้นค่ะ แต่ตอนนั้นจิตตกเหมือนกัน ค่อยๆเบ่ง555 😂

5y trước

เจ็บมั้ยคะตอนเบ่ง

เข้าใจฟิวเลย ตอนคลอดใหม่ๆเราก็เป็น เจ็บแผลก็เจ็บ เรากินมะละกอสุกไปครึ่งลูก (ถ้ากินเยอะกว่านี้น้องจะท้องเสีย เพราะน้องกินนมแม่) เย็นนี้นถ่ายเลยค่ะ

ทานยาระบายคะ ช่วยได้ เพราะแม่บ้านนี้ท้องผูก คลอดน้องวันที่ 2 ก็ถ่ายเลยคะ ไม่ต้องใช้แรงเบ่งมาก เพราะตอนนั้นก็กลัวแผลปริเหมือนกันคะ

กลัวเหมือนกันค่ะ 3-4วันมั้งเราถึงถ่าย กลัวแผลมีปัญหา แต่เรากินน้ำเยอะ เลยถ่ายง่าย โล่งเลยค่ะ ไม่ทีไรเกิดขึ้น 😂

เน้นอาหารที่มีกากใย ทานผักผลไม้นะคะ ช่วยให้ย่อยง่าย ทานน้ำเปล่าเยอๆด้วยนะคะ

บ้านนี้ผ่าคลอด 4วันถ่ายค่ะ รอจนปวดมากๆจิงๆ แบบนั่งแล้วออกเองไม่ต้องเบ่ง 😂😂😂

ตอนแรกก็กลัวแผลจะปริเหมือนกันค่ะแม่ แต่พอออกแล้วโล่งเลยทีเดียวค่ะ 😂

บ้านนี้ดื่มน้ำขิงครั้งแรกก็ขับลมแล้วถ่ายเลยแต่เป็นขิงต้มเองนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆลุกเดินบ่อยๆช่วยได้ค่า

ลองทานกระเจี๊ยบเขียวค่ะ