คลอดน้องมาแล้ว19วัน ยังไม่เห็นแผลปลูกฝีให้น้องเลยค่ะ ฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วแต่หมอไม่ได้บอกว่าปลูกฝีที่แขนแล้ว จนกลับบ้านพึ่งนึกขึ้นได้ น้อง2เดือนหมอถึงนัดไปอีกที

พอคลอดทางรพ.จะมีการฉีด(ปลูก)เลยน่ะคะ โดยจะปฉีดหลังคลอด1 วันหรือก่อนออกจากรพ.คะ ของบ้านนี้พอน้องครบ1 เดือนฝีที่ปลูกเพิ่งขึ้นคะ คือไม่ทราบทางรพ.ให้เอกสารแบบนี้ไหมค่ะ ทางมีให้แสดงว่าฉีด(ปลูก)แล้วคะ

5y trước

เด็กแรกเกิดฉีดทุกคนค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าลูกเราฉีดวัคซีนไรไปบ้างรึจะได้รับวัคซีนอะไรบ้าง เปิดสมุดสีชมพูหน้า76ค่ะ

ไม่ใช่การปลูกฝีค่ะ มันคือวัคซีนวัณโรคที่ฉีดตรงหัวไหลเด็กแรกเกิด จะทำให้มีฝีขึ้น บ้านนี้ฝีเริ่มขึ้นตอน1เดือนค่ะ เริ่มแตกตอน3เดือน หายตอน4เดือน

ของเราไม่ขึ้นแต่ถามพยาบาล​ เค้าบอกฉีดให้แล้ว​ แต่เด็กบางคนไม่ขึ้นฝีค่ะ​ ซึ่งก็น่าจะดีค่ะ​ ลูก​ไม่เจ็บ

5y trước

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้น เป็นแค่รอยเหมือนช้ำๆ แค่นั้น

บ้านนี้ฝีขึ้นตอน1 เดือนค่ะ มันจะขึ้นเหมือนเป็นหนอง ตอนนี้น้องจะ2เดือนแล้ว ไม่ได้ทำอะไรมันก็ยุบเอง

ของเราก้อไม่ขึ้นค่ะ เพิ่งมาขึ้นเป็นแผลเป็นตอนเกือบจะ2เดือน

ปกติปลูกตั้งแต่คลอด แต่บางคนไม่มีฝีขึ้น ลูกเราก้ไม่ขึ้นจ้า

บ้านนี้ปลูกตั้งแต่คลอดเลย เริ่มขึ้นตอน1เดือน 2เดือนเริ่มหาย

ของเราหมอบอกว่า 1 เดือน ถึงจะเห็นค่ะ คลอดเมื่อวันที่ 10 มิย.

5y trước

ยังไม่เห็นแผลเลยค่ะ

บ้านนี้ขึ้นตอนครบ1เดือนค่ะ ก่อนหน้านี้หารอยไม่เจอเลย

บ้านนี้คนโตปลูกฝีไม่ขึ้นค่ะ น้องไม่มีแผลฝีขึ้น