คนท้องตัดผมได้มั้ย

คนแก่แถวบ้านบอกว่า..คนท้องห้ามตัดผม ห้ามตัดเล็บ แม่บ้านนี้ไว้ผมยาวไม่ไหวจริงๆ ร้อนมากๆ ควรทำยังไงดีคะ ??

ไร้สาระค่ะ ไม่ต้องไปเชื่อ ตัดผมไม่ได้เกี่ยวอะไรกับลูกในท้อง ตัดผมตัดเล็บจะดีซะอีกค่ะ ไม่มีสิ่งสกปรกหมักหมมติดที่ซอกเล็บ ผมก็จะไม่ร่วงมากเนื่องจากสารอาหารที่แม่กินไปเลี้ยงถึงรากผม แม่บ้านนี้เบื่อกับพวกความเชื่อไร้สาระของคนแก่มาก รบมานักต่อนัก ขนาดแม่สามีบอกอย่าไปกินของดำ ตอนเค้าเห็นเรากินโค้ก (นานๆกินทีนะคะ) เค้าบอกอย่าไปกินของดำ เดี๋ยวลูกออกมาตัวดำ (ย้ำหลายครั้ง) เรางี้ขึ้นเลย เราบอก "แม่ไม่ดำ พ่อไม่ดำ ลูกจะดำได้ไง" เค้าก็เถียงอีกว่า "ของอย่างนี้ไม่รู้ได้" เรานี่ตอกกลับเลย "ไม่รู้ได้อะไร หมอก็มี เรียนก็เรียนมา ถ้าลูกออกมาตัวดำแสดงว่าไม่ใช่ลูกพ่อมัน" แม่สามีถึงกับเงียบเลยค่ะ (ป.ล อย่าพูดจารุนแรงแบบเราจะดีกว่านะคะ)

5y trước

บ้านนี้อยู่กับแม่เราเองค่ะ แต่คนแก่แถวบ้านชอบมาพูดนั่นพูดนี่ให้เราระแวง ให้เราคิดมากไปด้วย อยู่กับแม่สามีไม่ได้จริงๆ 😅😅

ตรงข้ามนะคะ ของเราพอได้ 8 เดือนแม่ก็ไล่ให้ไปตัดเลยค่ะ จากผมยาวถึงสะโพก ตอนนี้เหลือประมาณอก แม่บอกว่าหลังคลอดผมจะร่วงเยอะ ให้ตัดผมไว้ดีกว่า แล้วเวลาเลี้ยงลูกก็จะได้ไม่ต้องคอยระวังว่าผมจะทิ่มหน้าทิ่มตาลูกด้วย

เอาที่แม่สะดวกดีกว่าค่ะ ผมยาวเกินไปก็ลำบาคในการที่กิจวัตรประจำวันสระผมก็แห้งช้า สระก็ไม่สะดวก ร้อน นอนทับเจ็บอีก แม่บ้านนี้ทนไม่ไหวตัดตอน30w ตอนนี้33wแล้วจร้า😊😊

นี่ตัดมา 2 รอบละคะสบายหัวไม่ร้อนด้วย เราว่าเป็นความเชื่อที่ดูไม่มีเหตุผลเลยค่ะ อย่างห้ามตัดเล็บงี้กว่าจะคลอดเล็บคงยาวไปถึงไหนๆ ใช้ชีวิตลำบากไปอีก

กว่าจะถึง40สัปดาห์ไม่ให้ตัดคงยาวเป็นปอบแล้วมั้งแม่ ตัดได้ค่ะ งดแค่ดัด ยืด ทำสีแค่นั้นค่ะ อย่าไปฟังคนที่บอกเลยค่ะเอาที่เราสะดวกจะดีกว่า

ผมไม่ตัดพอไหวค่ะ แต่ไม่ตัดเล็บ 40 สัปดาห์ คงทนไม่ได้แน่ ตอนเราท้องแรกเราก็ตัดผมตอนท้องค่ะ ท้อง 2 ผมสั้นอยู่แล้วเลยไม่ต้องตัด

ตัดได้ค่า ท้อง32w ตัดมา2ครั้งแล้วตั้งแต่ท้อง ผมสั้นดูแลง่าย เล็บยิ่งควรตัดค่ะ เพื่อรักษาความสะอาด

บ้านนี้ตัดทั้งผมตัดทั้งเล็บเลยค่ะ เล็บถ้าไม่ตัดเลยคงไม่ได้มั้งคะ แหละสะสมเชื้อโรคทั้งนั้น

บ้านนี้สามีตัดให้เองตอน2เดือนเลยค่ะ ตอนนี้ย่าง7เดือนจะไปตัดใหม่ก่อนคลอด จะได้ไม่รุงรัง

บ้านนี้พึ่งไปตัดมาจ้ากลัวคลอดไม่มีเวลาไปตัด😆 ส่วนเล็บตัดประจำไม่ตัดหมอดุค่ะ