รบกวนหน่อยนะคะ

คนท้องเขาไม่ให้เย้บผ้าหรอคะ

เค้าว่าเป็นความเชื่อค่ะ ส่วนแม่เราเป็นช่างเย็บผ้า จะไม่ให้ทำคงอดตาย เราเองก็ปกติดีค่ะ

เป็นความเชื่อคนโบราณค่ะ คงไม่อยากให้คนท้องทำอะไรที่อาจได้รับบาดเจ็บได้ค่ะ

บางทีแพ้ท้อง เวียนหัว เข็มอาจจะทิ่มมือได้มั้งคะ เป็นกุศโลบายของคนโบราณ

แค่ความเชื่อ อย่าให้มีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตเราก็พอนะแม่

เราก็เย็บนะ ไม่เป็นไรหรอกค่ะ มันเป็นความเชื่อแต่ละบุคคล

บ้านนี้เย็บปกติค่ะ ไม่ได้สนใจเรื่องความเชื่อเลยค่ะ

นี้ก้เยบผ้าปักผ้าจ้า หารายได้เสริมไม่คิดมากด้วยคะ

เป็นความเชื่อค่ะแม่ ่บ้านนี้เย็บให้สามีบ่อยมากค่ะ

เย็บแล้วเป็นอะไรเหรอคะ ไม่เคยได้ยินเลย

บ้านนี้ยังเย็บเสื้อให้แฟนอยู่เลยค่ะ