การถือเคล็ด 1-3 เดือน

ขออนุญาติถามผู้รู้ค่ะ การถือเคล็ด ถ้ารู้ว่าท้อง 1-3 เดือน อย่าพึ่งบอกใคร เพราะอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงของทารถ จริงหรือไม่คะ นี่ท้องแรก พึ่งจะ 8W. ไม่เคยรู้มาก่อนค่ะ แต่บอกครอบครัวแล้ว จะเป็นอะไรมั๊ย หรือไม่ อย่างไรคะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ที่เค้ายังไม่บอกใครเพราะ ไตรมาสแรก เสี่ยงแท้งง่ายมาก ถ้า บอกไปตอนแรก ตอนหลังแท้ง ก็ต้องมาอธิบายกันใหม่ คนท้องเอง จิตใจย่ำแย่อยู่แล้ว ไม่อยากเอ่ยถึงเรื่องนี้หรือ มาตอบคำถามใครค่ะ

เป็นความเชื่อค่ะเห็นไหมบ้างคนที่เขาไม่ถือ เขาก็ถ่ายคลิปลงยูทูปโชว์ตอนตรวจเจอสองขีดเลย เด็กก็คลอดออกมาปกติแข็งแรงดี

ไม่เป็นไรค่ะ การเปลี่ยนแปลงของทารก นี่คือเปลี่ยนแปลงยังไงหรอค่ะ

โดนเหมือนกันเลย แต่เราบอกแค่คนสนิท