ทานหวานจนอาเจียน

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้35w6d เมื่อเช้าทานข้าว+ทานชาเย็นโบราณ พอทานไปสักพักรู้สึกว่าอยากอาเจียน จนอาเจียนและอ่อนแรง รู้สึกว่าเป็นเพราะชาเย็น แบบนี้ควรพบแพทย์มั้ยคะ

1 Trả lời

การดื่มชา กาแฟ โกโก้ ที่มีคาเฟอีน สำหรับคนท้องควรหลีกเลี่ยงนะคะ เพราะจะส่งผลอาจทำให้เป็นเบาหวานขณะตั้งรรภ์ได้ค่ะ หรือทำให้แม่เสียแคลเซียมและธาตุเหล็ก แต่ถ้าหากอยากจริงๆ จำกัดปริมาณคาเฟอีน 200มล.ต่อวัน หรือหาน้ำหวานอย่างอื่นทดแทนค่ะ