ค่าคลอดบุตร ม.39

ขออนุญาตสอบถามหน่อยค่ะ เราใช้สิทธิประกันสังคม ม.39 ถ้าเราคลอดที่โรงพยาบาลรัฐ ต้องสำรองเงินจ่ายค่าคลอดบุตรก่อนประมาณเท่าไหร่คะ

แล้วแต่คลอดแบบไหน และค่าห้องค่ะ โรงพยาบาลรัฐที่ภูเก็ต ผ่าคลอด 13,000 ค่าห้องพิเศษ 2,000 x 3คืน รวมสำรองจ่าย 19,000 บาทค่ะ