ป้อนกล้วยน้ำหว้า

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ ลูกเราอายุ1อาทิตย์2วัน ย่าจะให้กินกล้วย เราว่ามันเร็วไปรึป่าวคะ ยังไม่อยากให้ลูกกินเลยค่ะ

บ้านนี้ยายก็จะให้ป้อนกล้วยแต่เรายืนยันว่ารอให้ครบ6เดือนถึงจะป้อน เวลาไปฉีดวัคซีนให้พาย่าไปด้วย เขาจะให้เราเข้าห้องโรงเรียนพ่อแม่เพื่อแนะนำการเลี้ยงลูก บ้านนี้เอายายไปด้วยได้ยินคำที่หมอแนะนำไปำร้อมกันเลยค่ะ

ยายของบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ข่าวเยอะมากเรื่องลำไส้ติดเชื้อค่ะเพราะป้อนข้าวเร็วเกินไป บ้านนี้เลยเปิดข่าวให้เค้าดูค่ะ แล้วบอกเค้าว่าถ้าหลานต้องเข้ารพ.เพราะยาย ยายจะไม่เสียใจเหรอ ตั้งแต่นั้นมาไม่พูดถึงอีกเลยค่ะ

ข่าวก็มีให้เห็นบ่อยๆนะคะ ไม่ตายก็ป่วยหนักค่ะ แม่ควรหาความรู้ ถ้าไม่รู้ ถามหมอค่ะ แล้วบอกให้ทุกคนในครอบครัวฟังและเข้าใจตรงกันค่ะ

แนะนำว่าเวลาพาน้องไปฉีดวัตซีน ตอนพบหมอให้ย่าเข้าไปด้วยแล้วพูดเรื่องนี้ให้หมอฟัง เดี๋ยวหมอเขาจะจัดการย่าเอง

เร็วนะคะ คนแก่จะดื้อบอกเลี้ยงเรามาแบบนี้เรายังรอดเลยก็ต้องทำใจค่ะ แต่ถ้าอยากตัดปัญหาเราก็ต้องเลี้ยงเอง

บอกย่าไม่ต้องรีบเดี๋ยวหลานได้กินแน่ๆๆรอ อีกสัก6 เดือน ลำไส้แข็งแรง ย่าจะให้กินสักกี่ลูกว่ามา😂😂

1-6เดือนนมแม่ล้วนๆหรือไม่ก็นมเสริมไม่ควรป้อนอะไรนอกจากนมเด้อหมอไม่บอกหรอก่อนโรงบาล

ตอนไปอยู่โรงบาลหมอกับพยาบาลไม่บอกคุณแม่หรอคะ​ อย่าลืมซื้อประกันให้ลูกนะคะ​

4y trước

น่าเห็นใจเค้านะคะ ถ้าป้อนจริงสงสารเด็กมาก

ไวไปคะแม่ ให้กินนมกะพอคะ. บ้านนี้ลูกจะ4เดือนแล้ว เพิ่งจะให้รองกินข้าวดูค่ะ

4y trước

บ้านนี้ บดข้าว แล้วบีบน้ำนมเราใส่ไปหน่อยค่ะ แต่ให้แค่2ซ้อนชานะคะ ให้เยอะกลัวท้องอืดค่ะ

คุณหมอได้แนะนำก่อนออกจากรพ.ไหมคะ ว่าไม่ควรทานเสริม รอให้6 เดือนก่อนนะคะ