ประกันสังคม??

ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ ถ้าเหมือนเราจะคลอดกับ รพ.รัฐ โดยใช้สิทธิ 30 บาท แล้วจ่ายเงินให้ทาง รพ 30 บาท แต่แฟนเรามีประกันสังคม แล้วสามารถเอาใบเกิดของลูกไปเบิกเงินประกันสังคม ในชื่อแฟนได้ไหมค่ะ

โดยปกติตามที่เคยคลอดนะค่ะถ้ามีประกันสังคม หมอจะใช้สิทธประกันสังคมนะค่ะ จะไม่ให้สิทธิ30บาทจะเหมือนกันไหมไม่รุ้ค่ะ

4y trước

เราเสียแค่30 บาท เราก็เบิกได้หรอค่ะ 13000

ได้คะบ้านนี้ก็ทำแบบนั้นค่าคลอดจะเบิกได้13,000แล้วก็จะได้เงินค่าสงเคราะบุตต่อเดือนๆละ600บาทด้วยคะ

เบิกได้ค่ะแม่13000 แต่ถ้าแม่จดทะเบียนสมรสด้วยแม่จะได้สงเคราะห์​บุตรอีกเดือนละ600ค่ะ

เบิกได้คะ นำสูติบัตรน้องไปเบิกได้เลยนะคะ

เบิกได้ค่ะ

ได้ค่ะ

ได้คะ.

ได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณ​มากค่ะ