น้ำหนักตอนท้อง

ขอสอบถามหน่อยค่ะ 1อาทิตย์กว่าน้ำหนักขึ้นมา3โล ขึ้นเยอะไปไหมคะ ก่อนหน้านี้1เดือนขึ้นมาแค่1โล จะเกี่ยวกับที่ช่วงนี้กินโกโก้ทุกวันไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขึ้นเยอะไปค่ะ ไม่ได้อยู่ที่โกโก้อย่างเดียวค่ะ อยู่ที่อาหารการกินทุกอย่างเลย โกโก้แก้วเดียวแทบไม่มีผลกับนน.ตัวเลยค่ะ อาจจะขึ้นเพราะแม่ทานระหว่างวันเยอะเกินความจำเป็น พอร่างกายรับแคลเกิน มันก็สะสมกลายเป็นน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะ ช่วงนี้ทานเยอะขึ้นเพราะก่อนหน้านี้แพ้ท้องหนักมากกินอะไรไม่ค่อยได้เลย

ขึ้นเยอะไปค่ะแม่ ปกติน้ำหนักควรขึ้นเดือนละประมาณ 2 กิโลค่ะ บ้านนี้มีอยู่เดือนนึงขึ้น 3 โลกว่า โดนตรวจเบาหวานเลยค่ะ แม่กินโกโก้ทุกวันระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ

ขึ้นเยอะค่ะ ถ้าหาหมอ หมอจะจับตรวจเบาหวานแน่ๆ 😂 เราผ่านมาแล้ว2อาทิตย์ขึ้น4โล กินโค้กเยอะไปหน่อยค่ะ เบาหวานเกือบขึ้นแค่ปริ่มๆ ถือว่ารอด

3y trước

พยายามลดหวานลงก่อนไปหาหมอสัก1อาทิตย์ให้ได้นะคะ 😂😂

น่าจะขึ้นเยอะไปนะคะ เดี๋ยวเสี่ยงเบาหวาน จะมีปัญหากับลูกได้นะแม่ เราก็ติดน้ำปั่น กินทุกวัน แก้โดยปั่นกินเองไม่ใส่น้ำตาล

3y trước

กินแบบหวานน้อยจะเสี่ยงเป็นเบาหวานไหมคะ

เยอะค่ะ พยายามงดหวานค่ะ จะได้ไม่เป็นเบาหวานนะคะ เราโดนหมดดุ ตอนแปดเดือนค่ะตะบะแตก ตรวจเบาหวานถี่ๆเลย โชคดีไม่เป็นค่ะ

3y trước

ตอนรู้ว่าท้องก็งดทุกอย่างเลยค่ะ หลังๆมาไม่ไหวแล้วว55555

น่าจะใช่นะคะ ช่วงเรากินก็ว่านน.ขึ้นเยอะ แต่ตอนท้องเราไม่ได้กินติดนับครั้งได้ เราติดชาเย็น นน.ก็ไม่ได้ขึ้นเยอะอะไร

3y trước

กินเยอะๆจะเป็นเบาหวานไหมคะ

บ้านนี้กินโอวัลตินทุกวันเลยแอบกลัววันหมอนัดน้ำหนักจะขึ้นเยอะเกินเหมือนกันค่ะ

3y trước

กลัวหมอดุที่สุดดด

ถือว่าเยอะค่ะเพราะคุณหมอบอกว่าปกติแล้วน้ำหนักควรขึ้นมาเดือนละ1-2โลค่ะ

3y trước

แงงง ต้องคุมน้ำตาลแล้ววว

บ้านนี้โกโก้ทุกวันคะ ขึ้นเดือนละ3โลแล้วคะหมอดุ แม่เป็นเบาหวาน

3y trước

บ้านนี้รอลุ้นตอนหมอนัดเลยค่ะ กลัวเป็นเบาหวานมากกำลังพยายามลดอยู่

แม่กี่เดือนแล้วคะ ถ้าไตรมาสแรกยังไม่ควรขึ้นนะคะ

3y trước

งั้นน่ากลัวเบาหวานแล้วค่า นอกจากเรื่องน้ำตาล ระวังนมข้นหวานด้วยนะคะ จริงๆชงเองดีสุดค่า ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล+นมสด