น้องคันมาก

ขอสอบถามผู้รู้หน่อยคะ คือน้องคันและน้องเกา เกาไปเกามามันขึ้นตุ้มและมีน้ำใสๆออก. ทายาไรถึงหายคะ. ทามาหลายตัวแล้วคะ. ขอบคุณล่วงหน้าคะ.

น้องคันมาก

ดูจากตุ่มแล้ว น่าจะเกิดจากจ่อมน้ำเหลือง ให้คุณแม่ เอา น้ำเกลือ ล้างและซับให้แห้ง คันมาก หมออาจจ่ายยาให้ แต่เมื่อโตขึ้น มีภูมิมากขึ้น จะค่อยๆหายไป แต่ไม่หายขาดนะคะ สามารถกลับมาเป็นได้อีก รักษาความสะอาด บริเวณที่น้องเล่น ที่นอน เสื้อผ้า ด้วยนะคะ

ขอที่อยู่คุณแม่หน่อยค่ะ เดี๋ยวจะส่งยาหม่องตะไคร้ไปให้ลองเเต้มดูค่ะ คิดว่าหายนะคะ เพราะหลานหนูเป็นอยู่ พอทาๆทุกวันมันก็จะแห้งไปเองหลานหนู4-5เดือนเองค่ะ

3y trước

ได้คะ. นส.ใอ๋ พรมปั๋น บ้านเลขที่805หมู่ที่10 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 50170 เบอร์0930435748ขอบคุณมากคะ

น้องชายที่บ้านก็เป็นค่ะ ไปหาหมอบอกต่อมน้ำเหลืองไม่ดีเพราะพ่อแม่น้องอายุเยอะภูมิต้านทานไม่เยอะ แต่ตอนนี้น้อง 5 ขวบ หายเป็นปกติแล้ว

3y trước

ออคะ. ขอบคุณมากคะที่แนะนำ

ที่นอน หรือเสื้อผ้าน้องไม่สะอาดหรือเปล่าคะ อาจจะล้างน้ำยาไม่สะอาดน้อฃเลยคัน ลองไปให้หมอตรวจดีกว่าค่ะ

3y trước

ออคะ. ขอบคุณมากคะ

ดูจากขาและเท้า น้องยังเล็กมาก ควรพาหาคุณหมอเลยค่ะคุณแม่ คุณแม่ก็ได้สบายใจด้วยว่าลูกน้อยเป็นอะไร

3y trước

คะ ขอบคุณมากคะ

พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่ะ สงสารน้องคงไม่สบายตัว เผื่อยิ่งเกาแล้วจะยิ่งลามค่ะ

3y trước

ไม่เป็นคะ หมอบอกว่าเป็นต่อมน้ำเหลืองเสียคะ

พาไปหาหมอยังคะ..สงสารน้อง.ขนาดผู้ใหญ่เป็นเวลามันแตกยังเเสบเลยอะ

3y trước

พาไปวันนี้แล้วคะ. หมอให้ยาทากับยากินมาคะ

เหมือนน้ำเหลืองเสียเลยค่ะ ถ้าไม่ทายาก็จะไม่หายแถมลุกลาม

3y trước

ออคะ ขอบคุณมากคะที่แนะนำ

กลัวเป็นอิสุกอิใสค่ะ ไปหาหมอเลย

3y trước

ไม่คะ. เด็กมีสิทธิ์เป็นทุกคนคะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ

3y trước

คะ พาไปวันนี้แล้วคะ